Hà Nội: Thêm 6 chuỗi thực phẩm sạch

TP - UBND thành phố Hà Nội vừa có công văn yêu cầu các sở, ban, ngành liên quan tiếp tục bố trí lực lượng tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, tập trung các khu vực chợ đầu mối, các cơ sở sản xuất kinh doanh các sản phẩm phục vụ tiêu dùng trong dịp Tết; xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm; đối với các cơ sở tái phạm cần xử lý với khung xử phạt cao nhất tương ứng với hành vi vi phạm theo luật xử lý vi phạm hành chính về ATTP…

Ông Nguyễn Mậu Hải, Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Hà Nội (Sở NN&PTNT Hà Nội) thông tin.  Trong đợt nghỉ Tết, Chi cục vẫn bố trí lực lượng thường xuyên kiểm tra về ATTP. “Có cán bộ được cử xuống kiểm tra chất lượng tận vùng trồng, đảm bảo công tác vệ sinh, ATTP được thông suốt”, ông Hải  nói.

Trao đổi với Tiền Phong, Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội Chu Phú Mỹ cho biết, sản xuất tại chỗ mới đáp ứng được khoảng 40% nhu cầu của người dân Thủ đô, số còn lại nhập từ những địa phương khác. Sở NN&PTNT đã phối hợp với Sở Công Thương Hà Nội xây dựng 18 chuỗi liên kết sản xuất - tiêu thụ sản phẩm chăn nuôi, trong đó có 5 chuỗi thịt lợn, 8 chuỗi gia cầm, 4 chuỗi kết hợp cả gia cầm và thịt lợn và 1 chuỗi về sữa bò. Bên cạnh đó, Sở đã phối hợp với các đơn vị quản lý chuyên ngành 20 tỉnh, thành để quản lý ATTP theo chuỗi (chủ yếu là rau, thịt). Ngay trong dịp trước Tết Nguyên đán, Sở NN&PTNT Hà Nội sẽ công bố thêm 6 chuỗi thực phẩm sạch (thịt và rau).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng