Hà Nội thí điểm giờ giới nghiêm: Còn 94 cơ sở chưa có giấy phép

TPO - Sau 4 ngày thí điểm nới “giờ giới nghiêm” kinh doanh đến 2h sáng trên địa bàn, thống kê của UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, đã tiến hành kiểm tra hoạt động các quán bar, nhà hàng, khách sạn, và phát hiện 94 cơ sở kinh doanh chưa đăng ký kinh doanh sau 24h, chưa được cấp phép hoạt động sau 24h.

Nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ sau 24h chưa được cấp phép hoạt động
Nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ sau 24h chưa được cấp phép hoạt động

Cụ thể, trong lĩnh vực nhà hàng ăn uống có 56 địa điểm kinh doanh, bao gồm 14 cơ sở kinh doanh trong nhà, 25 cơ sở kinh doanh trong nhà và lấn vỉa hè, 17 cơ sở kinh doanh lấn vỉa hè; Trên địa bàn có tổng số 16 quán bar hoạt động, tất cả đều có chỗ để xe theo quy định; Có 3 cơ sở xoa bóp, bấm huyệt; 4 quán bi - a; 2 quán internet; số còn lại là các cửa hàng kinh doanh tạp hóa.

Trước khi thực hiện kế hoạch thí điểm kinh doanh đến 2h sáng, UBND quận Hoàn Kiếm đã đề nghị các hộ kinh doanh cá thể, chủ nhà hàng, khách sạn đăng ký kinh doanh sau 24h với chính quyền địa phương. Nhưng đến nay, phần lớn các cơ sở kinh doanh đều chưa có giấy phép hoạt động sau 24h, một số hoạt động kéo dài sau 2h sáng. 

Trao đổi với PV, đại diện UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, quận sẽ tiếp tục đôn đốc các phường yêu cầu người dân đăng ký để được cấp giấy phép kinh doanh theo quy định, nếu chủ hộ kinh doanh, nhà hàng, quán bar không tuân thủ đúng quy định, cơ quan chức năng sẽ kiên quyết xử lý.


Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng

Khám phá