Hà Nội thiếu khách sạn đẳng cấp phục vụ khách VIP

TP - “Vào dịp tháng 2/2017, thành phố sẽ đón một vị khách VIP rất quan trọng với Hà Nội, nhưng tôi tìm một tháng nay vẫn chưa được chỗ nào đạt theo tiêu chuẩn của ông ấy”, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đề cập.

Công ty CP Intimex Việt Nam (Tập đoàn BRG) đã động thổ khởi động dự án khách sạn 6 sao Four Seasons Hà Nội bên hồ Hoàn Kiếm
Công ty CP Intimex Việt Nam (Tập đoàn BRG) đã động thổ khởi động dự án khách sạn 6 sao Four Seasons Hà Nội bên hồ Hoàn Kiếm

Theo ông Nguyễn Đức Chung, lộ trình trong năm 2017, các doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội sẽ khởi công 15 – 16 khách sạn 5 – 6 sao. Vừa qua, Cty Cổ phần Intimex Việt Nam, một thành viên của Tập đoàn BRG đã động thổ khách sạn 6 sao Four Seasons Hà Nội tại vị trí đắc địa bên hồ Hoàn Kiếm, công trình đầu tiên động thổ vào năm mới 2017. “Chúng tôi hy vọng sự khởi đầu của Four Seasons tại vị trí đẹp nhất Hà Nội sẽ là bước thuận lợi cho các công trình tiếp theo của Hà Nội trong năm 2017”, ông Chung kỳ vọng.

Cũng theo ông Nguyễn Đức Chung, trong năm 2016, lượng khách du lịch đến Hà Nội đạt gần 22 triệu khách, trong đó có hơn 4 triệu khách du lịch quốc tế với 2,9 triệu khách lưu trú lại qua đêm tại Thủ đô. “Đây là con số tăng trưởng rất đáng ghi nhận về mọi nỗ lực của chính quyền thành phố, sự vào cuộc của tất cả các cấp, các ngành, đặc biệt sự vào cuộc quyết liệt của các hệ thống dịch vụ, trong đó có hệ thống dịch vụ khách sạn trên địa bàn thành phố, đem lại cho khách du lịch một môi trường cuốn hút họ đến với Hà Nội”, ông Chung nói.

Người đứng đầu UBND thành phố cũng đồng tình với nhận định, hiện Hà Nội đang rất thiếu các phòng đẳng cấp quốc tế phục vụ cho các khách VIP. “Thành phố Hà Nội đang chuẩn bị đón một khách rất quan trọng với Thủ đô vào tháng hai tới, nhưng tôi tìm một tháng nay vẫn chưa được chỗ nào đạt theo tiêu chuẩn của ông ấy. Đây là một vấn đề rất khó khăn”, ông Chung cho hay.

 Bà Nguyễn Thị Nga, Chủ tịch Tập đoàn BRG cho biết, vừa qua một tỷ phú Mỹ với tổng tài sản 3,5 tỷ USD đến Hà Nội nhưng phía đối tác cũng gặp khó khăn trong tìm một phòng khách sạn theo yêu cầu của tỷ phú này. Bà Nga tiết lộ, phía đối tác của tỷ phú này tại Việt Nam đã điện thoại nhờ bà đặt giúp một phòng hạng sang của tập đoàn, tuy nhiên phòng này cũng chỉ mới đáp ứng yêu cầu tối thiểu của vị tỷ phú Mỹ.

Tại lễ động thổ khách sạn 6 sao Four Seasons Hà Nội mới đây, đại diện chủ đầu tư, bà Nguyễn Thị Nga, Chủ tịch Tập đoàn BRG, Chủ tịch HĐQT Cty Cổ phần Intimex Việt Nam cho biết, công trình này không chỉ đơn thuần là một dự án khách sạn mà là công trình mang nhiều tâm huyết của những người con của Thủ đô.

Với sự đồng hành của Tập đoàn quản lý khách sạn hàng đầu thế giới Four Seasons, công trình này sẽ trở thành một trong những biểu tượng mới của thành phố Hà Nội. Từ nguồn cảm hứng kiến trúc Pháp cổ điển và các nét đặc trưng trong văn hóa Hà Nội, các kiến trúc sư của tập đoàn thiết kế quốc tế WATG đã dựng lên một khách sạn lãng mạn, hiện đại, sang trọng mà vẫn giữ được đường nét kiến trúc Pháp hài hòa với không gian tuyến phố cổ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng

Khám phá