Sự kiện: COVID-19

Hà Nội tìm mua khẩu trang ‘khó hơn lên trời’

TPO - Chiều 3/2, theo ghi nhận của phóng viên Tiền Phong, nhiều cửa hàng thuốc ở tòa nhà Hapulico tiếp tục treo biển “không bán khẩu trang”, trong khi, nhiều cửa hàng thuốc, siêu thị khác cũng không còn hàng để bán.

Một cửa hàng thuốc thông báo không bán khẩu trang ở tòa nhà Hapulico ngày 3/2. Ảnh: Trường Phong
Một cửa hàng thuốc thông báo không bán khẩu trang ở tòa nhà Hapulico ngày 3/2. Ảnh: Trường Phong

Chiều 3/2, các dãy cửa hàng thuốc tại tòa nhà Hapulico tiếp tục treo biển “không có khẩu trang”, hoặc “không bán khẩu trang, miễn hỏi”. Nhiều nhân viên bán hàng ở đây rất cảnh giác khi có người hỏi mua khẩu trang. Nhiều trường hợp còn cho rằng, ở khu vực này không được quay phim, chụp ảnh…

 Trong khi đó, theo thông cáo báo chí phát đi ngày 3/2, hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.opXtra cho biết đã không tăng giá hơn 3 triệu khẩu trang trong những ngày vừa qua.

 Cụ thể, thông cáo cho biết, từ 30/01/2020, hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food, Co.op Smiles, Cheers của Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) đã cung cấp ra thị trường hơn 3 triệu khẩu trang đạt chuẩn các loại với giá thông thường không nâng giá.

 Thông cáo cũng cho biết, hệ thống siêu thị này mỗi ngày đưa ra thị trường trung bình 200.000 khẩu trang và hơn 10.000 chai gel, nước rửa tya mỗi ngày. Tuy nhiên, chiều 3/2, theo ghi nhận thực tế của phóng viên báo Tiền Phong, siêu thị Co.opmart trên đường Nguyễn Trãi (Thanh Xuân, Hà Nội) không có khẩu trang.

 Trao đổi với phóng viên qua điện thoại, đại diện siêu thị này cho biết, hiện, vẫn đang chờ các nhà cung cấp khẩu trang cho siêu thị nên tạm thời không có khẩu trang.

 Phóng viên cũng khảo sát một số siêu thị Vinmart, Big C… và một số hiệu thuốc ở Hà Nội, tuy nhiên, những nơi này cũng không còn khẩu trang. Trong khi đó, một số kênh bán khẩu trang trên mạng cũng thông báo hết hàng. 

Trước đó, từ ngày 30/1, trong cuộc họp với lãnh đạo quận, huyện, sở ngành để phòng chống dịch viêm phổi do virus Corona gây ra, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, hiện, với 8 triệu dân, Hà Nội cần dự trữ 15 -20 triệu chiếc khẩu trang để dùng khi cần thiết.

Ông Chung yêu cầu kiểm tra các cơ sở sản xuất khẩu trang để biết về số lượng khẩu trang dự phòng trên địa bàn thành phố. Nếu thiếu cần phải bổ sung kinh phí để mua thêm. Trường hợp phát sinh ổ dịch, sẽ phát khẩu trang miễn phí cho người dân.

Chủ tịch Hà Nội cũng khuyến cáo người dân nên đeo khẩu trang khi ra đường, sử dụng các phương tiện vận tải công cộng, khi tham gia các hoạt động lễ hội, nơi công cộng đông người.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá