Hà Nội triển khai chống ngập khi có mưa lớn

TPO - Do ảnh hưởng bão Nida và rãnh áp thấp, từ đêm ngày 10 đến 14/8, khu vực Hà Nội và vùng phụ cận được dự báo sẽ có mưa lớn lên đến 250mm. Chiều nay (10/8), Cty Thoát nước Hà Nội đã có công văn “nóng” triển khai chống ngập.

Hà Nội triển khai chống ngập khi có mưa lớn

Chiều 10/8, ông Lê Vũ Quảng Sương, Phó giám đốc Cty Thoát nước Hà Nội (Cty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội), cho biết, do ảnh hưởng bão Nida và rãnh áp thấp, đêm 9/8 khu vực các tỉnh phía Bắc đã có mưa rất to. “Dự báo, từ đêm ngày 10 đến 14/8, ở khu vực Bắc Bộ trong đó có Hà Nội và khu vực Bắc Trung Bộ có mưa lớn trên diện rộng. Tổng mực mưa phổ biến cả đợt sẽ là 100 đến 200mm, có nơi trên 250mm. Cấp độ rủi ro thiên tai ở mức cấp 1 - 2”, ông Sương thông tin.

Theo lãnh đạo, Cty Thoát nước Hà Nội, với hạ tầng của thành phố hiện nay, hệ thống thoát nước chỉ chịu được những trận mưa dưới 50mm, với những trận từ 50 đến 100mm, thành phố sẽ có 16 điểm ngập úng tập trung ở địa bàn 12 quận nội thành Hà Nội. Các tuyến phố xảy ra ngập nặng khi có mưa lớn, gồm: Lý Thường Kiệt, Phan Bội Châu, Liễu Giai, Đội Cấn, Minh Khai, Trường Chinh, Bến xe Giáp Bát…

Để ứng phó với trữ lượng mưa có thể lên đến 250mm trong những ngày tới, ông Sương cho biết, chiều 10/8, Cty đã có thông báo số 1042/TNHN-KTCN gửi Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai thành phố các đơn vị thoát nước có liên quan. 

Cụ thể, đề nghị Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai thành phố chỉ đạo các sở ngành có liên quan phối hợp túc trực, xử lý các sự cố nếu mưa lũ xảy ra. Với các đơn vị thoát nước, phải trực 100% quân số; các đơn vị quản lý các hồ điều hoà, trạm bơm phải hạ mức nước tại các hồ xuống mức thấp nhất; riêng Cụm công trình đầu mối trạm bơm Yên Sở cùng với hạ mực nước phải sẵn sàng phương án hoạt động tất cả các tổ bơm, bơm nước ra sông Hồng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng

Khám phá