Hà Nội 'tuyên chiến' với thực phẩm bẩn

TPO - Hà Nội tổ chức 3 đoàn liên ngành kiểm tra về an toàn thực phẩm. Đảm bảo không có thực phẩm “bẩn”, không rõ nguồn gốc tại các lễ hội, cơ sở dịch vụ, cơ sở bán lẻ, chợ, thức ăn đường phố…

Hà Nội 'tuyên chiến' với thực phẩm bẩn

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 230/KH-UBND về bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và Lễ hội Xuân năm 2019.

Theo đó, từ ngày 25/12/2018 đến hết ngày 25/3/2019, toàn thành phố tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm. Cụ thể, cấp thành phố sẽ tổ chức 3 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm, kiểm tra công tác triển khai kế hoạch của các quận, huyện, xã, phường, thị trấn và sở, ngành; kiểm tra thực tế tại một số cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn được phân công.

Cấp huyện thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm; có nhiệm vụ kiểm tra việc triển khai thực hiện tại các xã, phường, thị trấn, đồng thời kiểm tra lễ hội, các cơ sở dịch vụ, cơ sở sản xuất hộ gia đình, đại lý kinh doanh thực phẩm... Cấp xã, phường, thị trấn tổ chức các đoàn kiểm tra tại các lễ hội, cơ sở dịch vụ, cơ sở bán lẻ, chợ và thức ăn đường phố...

Các đoàn thanh tra, kiểm tra khi phát hiện vi phạm phải xử lý theo đúng quy định của pháp luật; tuyệt đối không để sản phẩm không bảo đảm an toàn, không rõ nguồn gốc, không đúng quy định về ghi nhãn hoặc có các vi phạm khác lưu thông trên thị trường.

Trước đó, Ban chỉ đạo liên ngành trung ương về an toàn thực phẩm vừa ban hành Kế hoạch số 1350 về việc triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa lễ hội Xuân 2019.

Theo đó, Ban chỉ đạo liên ngành trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm thành lập 6 đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra tại 12 tỉnh, thành phố, thực hiện kiểm tra đột xuất theo yêu cầu của công tác quản lý đến hết lễ hội Xuân năm 2019, từ ngày 10/1 đến 25/1/2019.

Đoàn số 1 do Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) chủ trì, kiểm tra tại Ninh Thuận và Bình Thuận; Đoàn số 2 do Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) chủ trì kiểm tra tại Lào Cai và Yên Bái; Đoàn số 3 do Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) chủ trì, kiểm tra tại TP Hồ Chí Minh và Tây Ninh; Đoàn số 4 kiểm tra tại Đồng Tháp và Tiền Giang, do Vụ Khoa học Công nghệ (Bộ Công Thương) chủ trì; Đoàn số 5 do Cục Quản lý Chất lượng nông lâm sản và thủy sản (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) chủ trì, kiểm tra tại Hà Nội và Hưng Yên; Đoàn số 6 kiểm tra tại Lâm Đồng và Đăk Nông, do Cục Bảo vệ thực vật (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn) chủ trì.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng

Khám phá