Hà Nội xem xét xử lý việc buông lỏng quản lý TTXD

TPO - UBND TP Hà Nội ban hành Quyết định số 4679/QĐ-UBND thành lập đoàn kiểm tra liên ngành để kiểm tra, xử lý vi phạm trong công tác quản lý trật tự xây dựng và công tác quản lý đất đai, quy hoạch kiến trúc liên quan đến trật tự xây dựng trên địa bàn TP.

Tình trạng vi phạm trật tự xây dựng của Hà Nội gay gắt.
Tình trạng vi phạm trật tự xây dựng của Hà Nội gay gắt.

Trong đó, xem xét xử lý đối với tổ chức, cá nhân buông lỏng quản lý để xảy ra vi phạm trong công tác quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn các quận, huyện.

Theo đó, đoàn kiểm tra sẽ kiểm tra, xử lý các vi phạm trong công tác quản lý trật tự xây dựng (TTXD) và công tác quản lý đất đai, quy hoạch kiến trúc liên quan đến trật tự xây dựng trên địa bàn các quận, huyện: Tây Hồ, Đống Đa, Cầu Giấy, Thanh Xuân, Hoàng Mai, Hà Đông, Hai Bà Trưng, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Thanh Trì, đặc biệt đối với những trường hợp vi phạm nổi cộm đã có chỉ đạo của UBND TP.

Trên cơ sở đó, tổng hợp, báo cáo UBND Thành phố có biện pháp khắc phục những bất cập trong công tác quản lý nhà nước, Quy chế phối hợp giữa Sở Xây dựng và UBND các cấp về quản lý trật tự xây dựng và quản lý đất đai, quy hoạch kiến trúc liên quan đến trật tự xây dựng; Xem xét xử lý đối với tổ chức, cá nhân buông lỏng quản lý để xảy ra vi phạm trong công tác quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn các quận, huyện.

UBND TP giao UBND các quận, huyện báo cáo, cung cấp đầy đủ hồ sơ tài liệu và làm rõ các nội dung liên quan đến việc kiểm tra theo yêu cầu của Đoàn kiểm tra, chịu trách nhiệm trước UBND Thành phố về nội dung báo cáo và hồ sơ tài liệu cung cấp cho Đoàn kiểm tra; Đề xuất, kiến nghị với Đoàn Kiểm tra các vướng mắc trong quá trình kiểm tra, xử lý các vi phạm liên quan đến trật tự xây dựng trên địa bàn. 

Xử lý trách nhiệm tổ chức, cá nhân liên quan và chủ tịch UBND cấp xã trong việc buông lỏng quản lý, để xảy ra vi phạm theo ý kiến của Đoàn Kiểm tra; Chỉ đạo xử lý dứt điểm các vi phạm, thực hiện phương án khắc phục các tồn tại cũng như xác định tiến độ khắc phục và báo cáo Đoàn Kiểm tra. 

Sở Xây dựng có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Quy hoạch Kiến trúc, Thanh tra Thành phố căn cứ Kế hoạch thực hiện của các Đoàn kiểm tra để lập dự toán kinh phí hoạt động, đảm bảo tiết kiệm, hiệu quả, đúng quy định. Thời gian kiểm tra từ 1/9 đến 15/10/2016.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng

Khám phá