Hà Nội yêu cầu báo cáo vụ nhà 4 tầng nghiêng gần 1m

TPO - Trước việc ngôi nhà 4 tầng tại số 177, phường Ô Chợ dừa (quận Đống Đa) nghiêng gần 1m, có nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào, đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng người dân, Văn phòng UBND TP Hà Nội đã có văn bản yêu cầu báo cáo.

Văn phòng UBND TP Hà Nội vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng, xung quanh việc phản ánh của báo chí về ngôi nhà 4 tầng tại số 177, phường Ô Chợ dừa (quận Đống Đa) đã bị nghiêng gần 1m nhiều năm, đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng của các hộ dân xung quanh. 

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội giao UBND quận Đống Đa chủ trì, khẩn trương thực hiện ngay việc kiểm tra, xử lý theo thẩm quyền, đảm bảo an toàn về tính mạng và tài sản cho các hộ dân, đề xuất báo cáo UBND TP Hà Nội những vấn đề vượt thẩm quyền (nếu có) trước ngày 12/8.

Hà Nội yêu cầu báo cáo vụ nhà 4 tầng nghiêng gần 1m - ảnh 1
Trước đó, Tiền Phong đã có bài phản ánh không chỉ ở phường Trúc Bạch, nơi vừa xảy ra vụ sập nhà 3 tầng làm 2 người thiệt mạng thì trên địa bàn Hà Nội nhiều quận nội đô lâu nay tồn tại những chung cư, nhà ở xuống cấp nghiêm trọng. Người dân chỉ sống thấp thỏm với nỗi lo tử thần ghé thăm bất cứ lúc nào. 

Ghi nhận tại ngôi nhà 4 tầng số 177 đầu hẻm ngõ Quan Thổ 1, phường Ô Chợ Dừa (quận Đống Đa, bằng mắt thường, dễ dàng nhìn thấy ngôi nhà nghiêng trên 5 độ, sân thượng 2 căn nhà gần như sắp chạm vào nhau.  Đo đạc thực tế cho thấy, phần chân móng hai căn nhà cách nhau 160 cm. Đến tầng 4 thì khoảng cách giữa hai căn nhà chỉ còn là 80 cm. 

Ông Vũ Văn Khích, Tổ trưởng Tổ dân phố 81, phường Ô Chợ Dừa cho hay, căn nhà số 177 đã bị nghiêng ngót nghét chục năm nay, chủ nhà không ở được nữa nên đã chuyển đi. “Còn người dân thì lo sợ, kêu cứu lên các cấp chính quyền nhưng vẫn không có giải pháp xử lý dứt điểm”, ông Khích bức xúc.  

Ông Phạm Văn Viên, Chủ tịch UBND phường Ô Chợ Dừa cho biết, ngày 7/8, đại diện Sở Xây dựng và UBND phường đã họp bàn phương án xử lý đối với ngôi nhà bị nghiêng lún. Tạm thời, chính quyền phường tiếp tục vận động người dân tự phá dỡ, nếu người dân không tự nguyện, UBND phường sẽ báo cáo UBND quận đưa ra biện pháp xử lý.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng

Khám phá