Hà Nội yêu cầu 'xóa sổ' đường phố mang tên lạ

TPO - UBND quận Hà Đông vừa có văn bản chỉ đạo các phường rà soát, xử lý việc tự ý gắn biển, tên đường, phố trên địa bàn quận Hà Đông.

Theo đó, UBND các phường tiến hành kiểm tra, rà soát toàn bộ các tuyến đường chưa được HĐND, UBND thành phố ra Nghị quyết, Quyết định đặt tên nhưng đã gắn biển tên đường, phố.

"Kiểm tra, rà soát các biển hiệu, bảng quảng cáo của các đơn vị trên địa bàn có ghi địa chỉ các tuyến đường, phố chưa được đặt tên. Yêu cầu tháo dỡ, điều chỉnh xong trước 15/8...", văn bản nêu.

UBND quận Hà Đông cũng yêu cầu, đối với các tuyến đường, phố và công trình công cộng đã hoàn thiện cơ sở hạ tầng, dân cư sinh sống ổn định - chưa được đặt tên, cần rà soát, thống kê đầy đủ, chi tiết, lập danh mục gửi UBND quận để đề xuất đặt tên, gắn biển tên đường, phố theo quy định, đồng thời quản lý chặt chẽ, không để xảy ra tình trạng tự ý đặt tên, gắn biển.

Trước đó, như đã phản ánh, con ngõ dài hơn 200m nối từ đường Tô Hiệu, cắt qua đường Lê Lai vào một khu đô thị mới thuộc Hà Trì 5 (Hà Cầu, Hà Đông, Hà Nội) dù chưa được các cơ quan chức năng đặt tên chính thức nhưng người dân ở đây lại gọi là “đường Huyndai”.

Trao đổi với phóng viên, đại diện UBND quận Hà Đông cho biết việc đặt tên "đường Huyndai" ở đoạn phố trên là do người dân tự làm còn các cơ quan chức năng không hề đặt như vậy. Quận sẽ yêu cầu các cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý ngay việc này và thông tin đến báo chí.

Đại diện Sở VH&TT Hà Nội cũng cho biết, tên "đường Huyndai" không có trong ngân hàng tên đường, phố của thành phố và các cơ quan chức năng cũng không đặt tên như vậy.

Được biết, UBND phường đã cử cán bộ đi đến các gia đình, hộ kinh doanh có gắn tên đường Hyundai để tuyên truyền, nhắc nhở các hộ tự giác tháo dỡ, các biển hiệu, gắn chữ tên đường không đúng quy định. Nếu các hộ kinh doanh trên không tự giác tháo dỡ, phường sẽ có phương án tháo dỡ...

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đời sống

Mới - Nóng

Khám phá