Hai nữ du khách mặc bikini tắm nắng bên Hồ Gươm

TPO - Ngày 2/4, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh 2 nữ du khách nước ngoài mặc bikini phơi nắng trên bãi cỏ ở Hồ Gươm (Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Hai nữ du khách mặc bikini tắm nắng bên Hồ Gươm

Ngay sau khi clip được đăng tải, hàng nghìn người đã bất bình, phản ứng cho rằng: đây là hành vi phản cảm, không phù hợp với thuần phong mỹ tục của người Việt.

 Được biết, sự việc trên xảy ra vào khoảng 11h30 ngày 1/4, tại phố đi bộ Hồ Gươm. Ngay sau đó, đội cảnh sát trật tự và Ban quản lý Hồ Hoàn Kiếm đã có mặt để nhắc nhở hai du khách rời khỏi bãi cỏ. Đại diện BQL Hồ Hoàn Kiếm cho biết, sau khi nhắc nhở, 2 phụ nữ đã chấp hành và dời đi ngay, do đó không xử phạt.

 Trao đổi với PV, đại diện Sở Du lịch Hà Nội cho biết: Một số hành động phản cảm tại Hồ Gươm gần đây hầu như đều bộc phát, ngẫu hứng. Bắt nguồn từ quan điểm thoải mái của người Phương Tây. Để tránh những hiện tượng trên, cần có sự tuyên truyền cho khách du lịch về văn hoá, phong tục của người Việt để khách nắm rõ. Bên cạnh đó, Ban quản lý Hồ Gươm cần giám sát chặt chẽ hơn để tránh những hiện tượng như vậy tái diễn.

 Đây không phải lần đầu tiên du khách nước ngoài có những hành động phản cảm tại hồ Gươm. Trước đó đã từng có 2 du khách nước ngoài cởi quần áo xuống Hồ Hoàn Kiếm bơi. Một khách nữ bơi ra tháp Rùa múa hát.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng

Khám phá