Hái sấu đầu mùa kiếm tiền triệu mỗi ngày ở Hà Nội

Nhiều thanh niên ở Hà Nội mỗi ngày hái, bán hàng chục cân quả sấu, với giá khoảng 50 nghìn đồng cho một kg.

Hái sấu đầu mùa kiếm tiền triệu mỗi ngày ở Hà Nội - ảnh 1 Tháng 5, những hàng cây sấu khắp phố phường Hà Nội bắt đầu ra quả. Với người Thủ đô, loại quả quen thuộc này thường dùng để dầm vào bát canh rau muống, làm nước giải khát, ô mai.
Hái sấu đầu mùa kiếm tiền triệu mỗi ngày ở Hà Nội - ảnh 2 Hà Nội có nhiều tuyến đường trồng sấu, tuy nhiên các phố trung tâm như Phan Đình Phùng, Trần Hưng Đạo, Trần Phú tập trung những cây sấu cổ thụ hàng chục năm, quả nhiều.Người trèo sấu thường tìm đến những tuyến phố trên với dụng cụ hành nghề khá đơn giản: Chiếc sào có móc sắt, cân mini, bao tải, đoạn dây thừng 30-40 mét.
Hái sấu đầu mùa kiếm tiền triệu mỗi ngày ở Hà Nội - ảnh 3 "Nghề trèo sấu không dành cho người sợ độ cao, vì nhiều cây sấu cao hàng chục mét và cành nhỏ. Nhóm chúng tôi có 3 người làm nghề đánh giày 10 tháng, còn 2 tháng trèo sấu bán. Chỉ leo vào ngày khô nắng, mưa thì nghỉ", anh Nguyễn Văn Bảo (Thanh Hóa) cho biết.
Hái sấu đầu mùa kiếm tiền triệu mỗi ngày ở Hà Nội - ảnh 4 Giữa tháng 5 bắt đầu mùa hái sấu. Người trèo sấu thường đi làm từ 2h sáng đến khi mặt trời lên.
Hái sấu đầu mùa kiếm tiền triệu mỗi ngày ở Hà Nội - ảnh 5 Những người trèo sấu đa phần có nghề chính là đánh giầy, thợ xây.
Hái sấu đầu mùa kiếm tiền triệu mỗi ngày ở Hà Nội - ảnh 6 Một người làm việc chăm chỉ thì mỗi ngày có thể hái được 20 kg sấu, nhiều thì lên đến 50 kg. Sấu tươi, non bán tại gốc thời điểm đầu mùa có giá 50 nghìn đồng một kg. Sau 2 tuần đầu mùa, quả sấu ít dần, khó hái hơn và giá cũng giảm xuống còn trên dưới 30 nghìn đồng tuỳ loại.
Hái sấu đầu mùa kiếm tiền triệu mỗi ngày ở Hà Nội - ảnh 7 Sấu đầu mùa tuy đắt nhưng nhiều người tìm mua bởi độ chua vừa phải, không gắt. 
Hái sấu đầu mùa kiếm tiền triệu mỗi ngày ở Hà Nội - ảnh 8 Sấu hái xuống được chia thành túi bóng nhỏ, tiêu thụ hết trong ngày.

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng