Hàng nghìn hộ dân Hoài Đức đã có nước sau sự cố rò rỉ đường ống

TPO - Chiều 13/8, sau 2 ngày xảy ra sự cố đường ống tuyến DN 400 chạy qua thôn Hậu Ái của xã Vân Canh (huyện Hoài Đức, Hà Nội), hàng nghìn hộ dân các xã Di Trạch, Vân Canh, Xuân Phương đã bắt đầu được cấp nước trở lại.

Đường ống nước D400 bị gãy ngày 11/8
Đường ống nước D400 bị gãy ngày 11/8

Trước đó, chiều 11/8, UBND huyện Hoài Đức cho biết tuyến ống nước DN 400 chạy qua thôn Hậu Ái của xã Vân Canh (Hoài Đức - Hà Nội) gặp sự cố, ống bị rò rỉ. Tuyến ống nước này do Công ty Cổ phần Viwaco là chủ đầu tư cung cấp nước sạch cho một phần huyện Hoài Đức và quận Nam Từ Liêm (Hà Nội).

Ngay khi phát hiện sự cố, Viwaco đã cử người xuống hiện trường cùng với đơn vị thi công và các bên liên quan lập biên bản hiện trạng sự việc. Đồng thời, đóng van cấp nước cho tuyến ống này để tránh thất thoát nguồn nước sạch. Đại diện Viwaco cho biết, nguyên nhân sự cố xảy ra vào chiều 11/8 cọc sắt đỡ ống bị gãy khi Cty Long Thành san lấp cát của dự án đường 3,5 m, dẫn đến khớp nối giữa 2 đoạn ống bị bung. “Chính vì vậy, Công ty Long Thành phải có trách nhiệm bồi thường để khắc phục sự cố này”, đại diện Viwaco nói.

Trao đổi với PV Tiền Phong, lãnh đạo UBND huyện Hoài Đức cho biết, ngay sau khi xảy ra sự cố, UBND huyện đã yêu cầu các cơ quan liên quan thực hiện khắc phục ngay sự cố này để kịp thời đáp ứng nhu cầu sử dụng nước của người dân. Đến trưa ngày 13/8, nước sạch đã được cấp trở lại.

Theo lãnh đạo UBND huyện, đường nước của Viwaco là có tên D400 nằm trên tuyến đường 3,5m đang thi công. Đường ống D400 chỉ được đặt tạm trên phạm vi của đường, có rất nhiều gối đỡ tạm, bởi trước đây nhiều vị trí là ao, hồ, kênh mương. Sau khi đường 3,5m hoàn thành, đường ống này sẽ được di chuyển vào các hộp kỹ thuật trên tuyến đường mới.

Vị này cũng thông tin thêm, đường ống nước gặp sự cố tại huyện Hoài Đức chỉ ảnh hưởng chủ yếu đến 2 xã Di Trạch, Vân Canh và 1 số hộ dân ở xã Xuân Phương. Các xã như An Khánh, La Phù… theo đường ống nước sông Đà nên không bị ảnh hưởng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng