Hàng nghìn người dự lễ Vu Lan tại Tổ đình Phúc Khánh

Tối 27/8 (tức 14/7 âm lịch), tổ đình Phúc Khánh tổ chức Đại lễ Vu Lan – Phả độ Gia tiên thu hút hàng nghìn người dân tham dự lễ. Tuy không đông như lễ dâng sao giải hạn vào đầu năm nhưng cảnh ùn tắc cũng đã xảy ra tại đây trong khoảng hơn một giờ.

Hàng nghìn người dự lễ Vu Lan tại Tổ đình Phúc Khánh - ảnh 1 Đại lễ Vu Lan - Phả độ Gia tiên bắt đầu vào lúc 19h, không gian của Tổ đình Phúc Khánh không đủ chỗ nên hàng nghìn người dân phải mang ghế ngồi ngoài đường hướng vào trong.
Hàng nghìn người dự lễ Vu Lan tại Tổ đình Phúc Khánh - ảnh 2 Tình trạng ùn ứ giao thông đã xảy ra, khi một làn đường bị chặn, chỉ còn lại lối lên cầu vượt Ngã Tư Sở để lưu thông, khá hẹp.
Hàng nghìn người dự lễ Vu Lan tại Tổ đình Phúc Khánh - ảnh 3 So với lễ dâng sao giải hạn vào đầu năm thì lượng người tham gia không thể sánh bằng. Nhưng theo người dân sống ở đây, số người tham dự lễ Vũ Lan hàng năm đang tăng lên nhanh chóng.
Hàng nghìn người dự lễ Vu Lan tại Tổ đình Phúc Khánh - ảnh 4 Những người tham dự lễ đứng cách 2 làn đường trước Tổ đình Phúc Khánh.
Hàng nghìn người dự lễ Vu Lan tại Tổ đình Phúc Khánh - ảnh 5 Ở làn đường rẽ về đường Láng, cảnh sát đã chặn hướng lưu thông này để dành chỗ cho người làm lễ.
Hàng nghìn người dự lễ Vu Lan tại Tổ đình Phúc Khánh - ảnh 6 Toàn bộ đèn chiếu sáng công cộng tại khu vực trước Tổ đình Phúc Khánh không hoạt động gây ra cảnh khá tù mù trong giờ làm lễ.
Hàng nghìn người dự lễ Vu Lan tại Tổ đình Phúc Khánh - ảnh 7 Những người tham dự bái vọng từ ngoài đường.
Hàng nghìn người dự lễ Vu Lan tại Tổ đình Phúc Khánh - ảnh 8 Khu vực sát Tổ đình Phúc Khánh đã không còn chỗ trống, các cửa hàng cũng ngừng hoạt động tạm thời.
Hàng nghìn người dự lễ Vu Lan tại Tổ đình Phúc Khánh - ảnh 9 Lối đi rất nhỏ dẫn vào Tổ đình Phúc Khánh ở mặt phố Tây Sơn.
Hàng nghìn người dự lễ Vu Lan tại Tổ đình Phúc Khánh - ảnh 10 Cảnh chờ đợi trong thời gian diễn ra Đại lễ Vu Lan - Phả độ Gia tiên.

Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng