Hàng rong, quán cóc “xâm chiếm” phố đi bộ

TPO - Dù đã có quy định cấm hàng rong, quán vỉa hè trong thời gian thí điểm không gian đi bộ Hồ Hoàn Kiếm và phụ cận, tuy nhiên 2 tuần trở lại đây, nhiều hàng quán đã tự ý mọc lên.

Hàng rong, quán cóc “xâm chiếm” phố đi bộ

2 tuần trở lại đây, không gian đi bộ quanh Hồ Hoàn Kiếm và phụ cận tràn ngập hàng rong, quán cóc vỉa hè, gây mất mỹ quan cho khu vực này. 

Các hàng rong chủ yếu tập trung ở mạn phố Đinh Tiên Hoàng (đoạn Hàm Cá Mập), đền Ngọc Sơn và khu vực Hàng Khay. Chủ yếu là hàng rong bán các loại bánh, đồ chơi, bóng bay, nước khoáng... Một số chèo kéo khách du lịch, rất phản cảm.

phố đi bộ, hồ gươm, hàng rong  - ảnh 1 Hàng rong trước đoạn Cầu Thê Húc

Ngã tư Hàng Khay - Tràng Tiền, nhiều người làm dịch vụ cho thuê xe điện cân bằng với giá mỗi lần thuê là 50.000 đồng/30 phút. Tuy nhiên, nhiều người không quen di chuyển thường bị ngã, đồng thời va chạm, ảnh hưởng đến du khách khác. 

phố đi bộ, hồ gươm, hàng rong  - ảnh 2 Rất nhiều người bày xe điện cân bằng trên phố để cho thuê
phố đi bộ, hồ gươm, hàng rong  - ảnh 3 Hàng chục xe điện cân bằng đi trên phố, ảnh gây ảnh hưởng đến du khách.
phố đi bộ, hồ gươm, hàng rong  - ảnh 4 Bày xe điện cân bằng, ngồi giữa đường để mời khách
phố đi bộ, hồ gươm, hàng rong  - ảnh 5 Nhiều quán cóc mọc lên trên vỉa hè phố Hàng Khay
phố đi bộ, hồ gươm, hàng rong  - ảnh 6 Làm mất đường đi trên vỉa hè, bàn ghế lộn xộn, nhếch nhác.
Phố Hàng Khay xuất hiện hàng loạt "quán cóc" bày bán nước cho du khách. Ghế nhựa bày chắn đường đi trên vỉa hè của người dân. Trao đổi với PV Tiền Phong, đại diện UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, toàn bộ hàng quán này là tự phát, có cả người dân ở nơi khác đến "nhảy dù" bán hàng tại đây. Quận Hoàn Kiếm đang yêu cầu tất cả các hộ phải đăng ký kinh doanh, từ đó quản lý để tránh mất mỹ quan cho khu vực. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng