DMCA.com Protection Status

Hàng trăm cụ già xếp hàng chờ nhận thẻ xe buýt miễn phí

TPO - Vào 8h sáng nay tại trước cổng trường ĐH Thuỷ Lợi - Hà Nội,hàng trăm cụ già từ 60 tuổi đến gần 80 tuổi đứng xếp hàng dài chờ đợi để được tiếp nhận phiếu hẹn trả vé tháng xe buýt.

Hàng trăm cụ già xếp hàng chờ nhận thẻ xe buýt miễn phí
Hàng trăm cụ già xếp hàng chờ nhận thẻ xe buýt miễn phí - ảnh 1 Vào đầu giờ sáng các cụ già có độ tuổi từ 60 trở lên đứng xếp thành hàng dài 
Hàng trăm cụ già xếp hàng chờ nhận thẻ xe buýt miễn phí - ảnh 2 Căn cứ theo quyết định của UBND Thành phố Hà Nội, Tổng Công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) đã cấp thẻ xe buýt miễn phí cho người có công với cách mạng, người khuyết tật, người cao tuổi (từ 60 tuổi trở lên), người thuộc hộ nghèo.
Hàng trăm cụ già xếp hàng chờ nhận thẻ xe buýt miễn phí - ảnh 3 Cụ thể, thẻ miễn phí được sử dụng trên các phương tiện vận tải hành khách công cộng khối lượng lớn có trợ giá do thành phố quản lý, được cấp cho người có công với cách mạng, người khuyết tật, người cao tuổi (từ 60 tuổi trở lên), người thuộc hộ nghèo. Trẻ em dưới 6 tuổi được sử dụng miễn phí không cần cấp thẻ.
Hàng trăm cụ già xếp hàng chờ nhận thẻ xe buýt miễn phí - ảnh 4 Trước đó 1 ngày tại Trung tâm Điều hành bến xe Kim Mã (Hà Nội), rất đông người trong diện đã đến làm thủ tục cấp thẻ miễn phí.
Hàng trăm cụ già xếp hàng chờ nhận thẻ xe buýt miễn phí - ảnh 5 Bác Đàm Quang Giang 78 tuổi(Q.Thanh Xuân) nói: "tôi được nghe thông qua tivi và phường thông báo trước vài ngày nên đến đây đứng chờ khoảng 20 phút xếp hàng,điều kiện cần phải mang chứng minh nhân dân và thẻ người cao tuổi đến để được cấp thẻ miễn phí"
Hàng trăm cụ già xếp hàng chờ nhận thẻ xe buýt miễn phí - ảnh 6 Các công dân thuộc diện được cấp thẻ miễn phí chỉ cần mang theo chứng minh thư (thẻ căn cước công dân) và ảnh thẻ 3x4 đến kê khai thông tin.
Hàng trăm cụ già xếp hàng chờ nhận thẻ xe buýt miễn phí - ảnh 7 Bác Đoàn Thị Hồng Diệp 70 tuổi , tươi cười khi nhận được phiếu hẹn đến lấy thẻ vào ngày 5/9
Hàng trăm cụ già xếp hàng chờ nhận thẻ xe buýt miễn phí - ảnh 8 Quy định mới của TP Hà Nội mở rộng đối tượng được miễn phí tới các đối tượng là người cao tuổi, nhân khẩu thuộc hộ nghèo
  
Hàng trăm cụ già xếp hàng chờ nhận thẻ xe buýt miễn phí - ảnh 9 Trên địa bàn Thủ đô hiện có khoảng 700 nghìn người cao tuổi, khoảng 64 nghìn nhân khẩu thuộc hộ nghèo.
Hàng trăm cụ già xếp hàng chờ nhận thẻ xe buýt miễn phí - ảnh 10  Riêng với nhân khẩu thuộc hộ nghèo, thẻ có giá trị sử dụng trong năm (đến hết ngày 31.12)
Hàng trăm cụ già xếp hàng chờ nhận thẻ xe buýt miễn phí - ảnh 11 Về thời hạn sử dụng thẻ, đối với người có công, người khuyết tật, người cao tuổi, thẻ có giá trị sử dụng 5 năm kể từ ngày được cấp; với nhân khẩu thuộc hộ nghèo, thẻ có giá trị sử dụng trong vòng một năm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng