Hé lộ lý do đóng cửa rạp Dân Chủ

Quản lý rạp Dân chủ cho biết nguyên nhân chính dẫn đến việc thông báo đóng cửa đột ngột hôm 23/11 là do kinh doanh thua lỗ.

Sáng 23/11, nhiều tín đồ phim ảnh đã chia sẻ dòng trạng thái thông báo ngừng hoạt động mà không nói rõ lý do cũng như hẹn ngày mở cửa trở lại. Thông tin này khiến nhiều người tiếc nuối, nhất là với những người đã dành cả tuổi thơ hay tuổi trẻ của mình ở rạp chiếu này.

Hé lộ lý do đóng cửa rạp Dân Chủ - ảnh 1
Hé lộ lý do đóng cửa rạp Dân Chủ - ảnh 2 Rạp chiếu phim đóng cửa sau nửa thế kỷ hoạt động gây nhiều tiếc nuối.
Ra đời từ năm 1954, Dân Chủ nằm trên phố Khâm Thiên từng là một trong những rạp chiếu đông khách nhất Hà Nội, đặc biệt là trong thời kỳ phim thị trường thập niên 1990. Kể từ năm 1998, khi thuộc quản lý của Cinema 1, Dân Chủ trở thành rạp chiếu phim đầu tiên ở Hà Nội chiếu phim vòng 1 của các hãng phim lớn ở Hollywood.

Tuy nhiên, vài năm gần đây, với sự ra đời của nhiều cụm rạp chiếu hiện đại ở những trung tâm thương mại lớn, cũng như nhiều rạp chiếu cũ khác của Hà Nội, Dân Chủ đã rất lao đao trong quá trình duy trì hoạt động và kéo khán giả đến rạp.

Hé lộ lý do đóng cửa rạp Dân Chủ - ảnh 3 Hà Nội đang mất dần những rạp chiếu phim nhỏ lẻ, truyền thống. 
Cho dù giá vé rẻ nhưng nhiều suất chiếu quá ít người xem. Thêm nữa vì chỉ có 1 phòng chiếu nên nhiều ngày thu không bù chi. Tuy nhiên, cho đến tận ngày 22/11, rạp vẫn mở cửa bình thường cho đến khi đột ngột đưa ra thông báo sáng 23/11 khiến nhiều khán giả gắn bó với rạp chiếu hụt hẫng.

Nhiều người không giấu nổi nỗi buồn khi phải chia tay với rạp phim gắn với kỷ niệm của họ, tuổi thơ của họ hay cả một quãng đời. Thậm chí có khán giả còn lên tiếng phản đối quyết định đóng cửa rạp và tha thiết Dân Chủ đón khách trở lại, bất kể phải tăng thêm giá vé.

Có nhiều giả thiết được đưa ra: do hoạt động kinh doanh lỗ, rạp phải đóng cửa vì sang tên cho chủ mới, thậm chí có thông tin rạp đóng cửa do sắp tới bị lấy mặt bằng để mở rộng phố Khâm Thiên.

PV đã liên hệ với ông Nguyễn Tuấn Anh - Phó Tổng GĐ Cinema 1 Vietnam, đơn vị quản lý rạp Dân Chủ và nhận được lý do chính thức như sau: "Chúng tôi rất lấy làm tiếc khi phải ra quyết định ngưng hoạt động rạp Dân Chủ, vì lý do sau một thời gian dài cố gắng duy trì hoạt động, nhưng việc kinh doanh ngày càng không có hiệu quả. Vì lý do đó, sau nhiều cân nhắc và trăn trở, chúng tôi buộc lòng chấm dứt hoạt động của rạp".

Ông Tuấn Anh cũng cho hay: "Về định hướng tương lai, cũng do hoàn cảnh khách quan nêu trên, rất tiếc hiện nay chúng tôi chưa có kế hoạch phát triển cho rạp Dân Chủ". Chính vì vậy, hy vọng Dân Chủ sẽ được mở cửa trở lại trong thời gian tới với quy mô lớn hơn xem ra là điều bất khả thi.

Theo Vietnamnet

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng

Khám phá