DMCA.com Protection Status

Hình ảnh người dân Nam Sơn tháo lều bạt sau đối thoại với chính quyền

TPO - Người dân thuộc xã Nam Sơn đã thu dọn lều bạt, mở đường cho xe chở rác vào bãi rác này sau 2 ngày dựng lều cắm chốt ngăn cản xe chở rác vào Khu xử lý rác Nam Sơn.

Hình ảnh người dân Nam Sơn tháo lều bạt sau đối thoại với chính quyền - ảnh 1 Người dân thuộc Nam Sơn (phía cổng số 2) đã thu dọn lều bạt, mở đường cho xe chở rác vào bãi rác này sau 2 ngày dựng lều cắm chốt trên ngăn cản xe chở rác vào Khu liên hợp xử lý chất thải Nam Sơn, huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội.
Hình ảnh người dân Nam Sơn tháo lều bạt sau đối thoại với chính quyền - ảnh 2 Người dân đã tự giác tháo dỡ lều bạt sau cuộc đối thoại với UBND huyện Sóc Sơn vào chiều 25/12.
Hình ảnh người dân Nam Sơn tháo lều bạt sau đối thoại với chính quyền - ảnh 3 UBND huyện Sóc Sơn đã đối thoại, ghi nhận các ý kiến của người dân sống xung quanh vùng ảnh hưởng môi trường của bãi rác Nam Sơn (huyện Sóc Sơn) trong vòng bán kính 500m.
Hình ảnh người dân Nam Sơn tháo lều bạt sau đối thoại với chính quyền - ảnh 4 Cuộc đối thoại xoay quanh chính sách bồi thường và hỗ trợ tái định cư cho người dân di dời khỏi bãi khu vực này.
Hình ảnh người dân Nam Sơn tháo lều bạt sau đối thoại với chính quyền - ảnh 5  
Hình ảnh người dân Nam Sơn tháo lều bạt sau đối thoại với chính quyền - ảnh 6 Tại cuộc đối thoại, người dân cho biết do các chính sách hỗ trợ, đền bù giải phóng mặt bằng và tái định cư cho người dân chưa thỏa đáng. Ngoài ra, tiến độ triển khai chậm như đại diện chính quyền đã hứa nên cực chẳng đã họ phải dựng lều bạt ngăn xe chở rác vào bãi rác.
Hình ảnh người dân Nam Sơn tháo lều bạt sau đối thoại với chính quyền - ảnh 7 Ngay sau cuộc đối thoại, người dân đã thu dọn lều bạt, chốt chặn lối vào hai cổng phía nam và phía bắc của bãi rác Nam Sơn.
Hình ảnh người dân Nam Sơn tháo lều bạt sau đối thoại với chính quyền - ảnh 8  
Hình ảnh người dân Nam Sơn tháo lều bạt sau đối thoại với chính quyền - ảnh 9 Đại diện Tổng Công ty Môi trường đô thị Hà Nội (Urenco) xác nhận nhiều xe chở rác đã được thông đường để vận chuyển rác từ nội thành Hà Nội vào bãi rác Nam Sơn bắt đầu từ tối qua (25/12).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng