Hồ Gươm sẽ có hát dân ca trên thuyền rồng

TPO - Nhằm sinh động hóa những hoạt động trên hồ Gươm, Sở Văn hóa và thể thao (VHTT) Hà Nội cho biết đã lên ý tưởng cho các hoạt động nghệ thuật trên mặt hồ Gươm như: Huyền thoại Hồ gươm kể về sự tích vua Lê trả gươm, hát dân ca trên thuyền rồng trên hồ Gươm, dải chiếu đi trên mặt nước.

Hồ Gươm sẽ có hát dân ca trên thuyền rồng

Chiều nay (16/1), Sở VHTT Hà Nội đã thông tin về các hoạt động văn hóa nghệ thuật, trang trí, tuyên truyền, cổ động trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 tại buổi giao ban báo chí Thành ủy.

Theo đó, Sở VHTT căng treo 2.500 băng rôn dọc trên các trục đường, tuyến phố chính tại khu vực trung tâm. Các tuyến phố được trang trí chiếu sáng gồm 12 tuyến đường Trung tâm, bao gồm: Tràng Tiền, Tràng Thi, Phan Đình Phùng, Phan Chu Trinh, Hàng Bài, Bà Triệu, Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng, Ngô Quyền, Thanh Niên, Điện Biên Phủ, Tôn Đức Thắng; Trang trí chiếu sáng tại khu vực vườn hoa Lý Thái Tổ và trước mặt trụ sở UBND thành phố. Thời gian hoàn thành công tác trang trí trong tháng 1/2018.

Bên cạnh đó, đơn vị cũng tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao trong dịp Tết Nguyên đán. Cụ thể ngay trong đêm giao thừa sẽ có chương trình nghệ thuật chào mừng Tết Nguyên đán 2018; Lễ hội âm thanh ánh sáng đường phố…

Với một số ý kiến về việc trang trí đường phố lòe loẹt trước đây, Phó Giám đốc Sở VHTT Hà Nội Trần Quốc Chiêm cho biết, ngay từ đầu năm trước chúng tôi đã đưa ra tiêu chí tham gia thiết kế trang trí đường phố. Việc này được chấm chọn từ khâu ý tưởng đến khi đưa ra ngoài thực địa. Đến khi đưa lên thực địa vẫn tiếp tục nhận ý kiến của báo chí, người dân để tiếp tục chỉnh sửa sao cho thẩm mỹ hơn.

Nói thêm về các chương trình nghệ thuật chào đón năm mới, lãnh đạo Sở VHTT khẳng định: Lễ hội âm thanh ánh sáng đã thử nghiệm và khán giả rất thích thú. Có chủ đề rõ ràng, ánh sáng từng bước nâng cao lên và có chủ đề Mùa xuân quyện với âm thanh. Các chương trình năm nay sẽ được tăng cường tính giải trí đặc biệt trên tuyến phố đi bộ. Ban lãnh đạo Sở VHTT cũng đã họp lên ý tưởng cho cả những chương trình trên mặt hồ Gươm như: Huyền thoại Hồ Gươm kể về sự tích vua Lê trả gươm, hát dân ca trên thuyền rồng trên hồ Gươm. Thậm chí cả những hoạt động thể thao trên mặt nước cũng được nghĩ tới như: Dải chiếu đi trên mặt nước… tất cả đã có ý tưởng, đang tiếp tục làm để báo cáo thành phố. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng

Khám phá