Hoa ban tím nở rực rỡ khắp phố phường Hà Nội

TPO - Cứ đến tháng 2, mặc cho thời tiết mưa lạnh khắc nhiệt năm nay ở Hà Nội, hoa ban tím vẫn khoe sắc, mang đến vẻ đẹp lãng mạn, dịu dàng trên những phố phường Thủ đô như Hoàng Diệu, đường Bắc Sơn...

Ghi nhận của PV, trên những tuyến đường của Hà Nội như Hoàng Diệu, Bắc Sơn... những ngày mưa lạnh, hoa ban tím nở rộ, khoe sắc mang một vẻ dịu dàng, lãng mạn. Vẻ đẹp thu hút ánh nhìn, khiến người dân Thủ đô ngất ngây trong thời gian giữa tháng 2, đầu tháng 3 này.
Hoa ban là loài hoa đặc trưng của vùng Tây Bắc, loài hoa này đã được mang về trồng rất nhiều trên các tuyến phố hay công viên tại Hà Nội bắt đầu từ những thập niên 1960. Hoa ban rừng có 2 màu đặc trưng là màu tím và màu trắng, loài hoa mỏng manh có mùi hương rất nhẹ không khỏi khiến những người dù lạnh lùng nhất cũng phải nao lòng.
Trên con đường Bắc Sơn, Hoàng Diệu, từng tốp người thay nhau đến chiêm ngưỡng vẻ đẹp loài hoa này và không quên lưu giữ những khoảng khắc tươi đẹp, những cô thiếu nữ trong áo dài thướt tha "đọ" vẻ mỏng manh, dịu dàng với loài hoa đặc trưng của núi rừng Tây Bắc này.
Hoa ban tím nở rực rỡ khắp phố phường Hà Nội - ảnh 1  Cứ đến giữa tháng 2, đầu tháng 3, hoa ban tím lại nở rực rỡ trên các con phố phường Thủ đô như Hoàng Diệu, Bắc Sơn... mặc cho thời tiết mưa lạnh ở Hà Nội.
Hoa ban tím nở rực rỡ khắp phố phường Hà Nội - ảnh 2 Loài hoa đến từ núi rừng Tây Bắc âm thầm nở. Khi ra hoa khoe nét mỏng manh, dịu dàng, thuần khiết
Hoa ban tím nở rực rỡ khắp phố phường Hà Nội - ảnh 3 Hoa ban là loài hoa đặc trưng của vùng Tây Bắc, loài hoa này đã được mang về trồng rất nhiều trên các tuyến phố hay công viên tại Hà Nội bắt đầu từ những thập niên 1960. 
Hoa ban tím nở rực rỡ khắp phố phường Hà Nội - ảnh 4 Loài hoa mỏng manh có mùi hương rất nhẹ không khỏi khiến những người dù lạnh lùng nhất cũng phải nao lòng.
Hoa ban tím nở rực rỡ khắp phố phường Hà Nội - ảnh 5  
Hoa ban tím nở rực rỡ khắp phố phường Hà Nội - ảnh 6  
Hoa ban tím nở rực rỡ khắp phố phường Hà Nội - ảnh 7 Nhiều nhiếp ảnh gia đến ghi lại nét đẹp dịu dàng của loài hoa này.
Hoa ban tím nở rực rỡ khắp phố phường Hà Nội - ảnh 8  
Hoa ban tím nở rực rỡ khắp phố phường Hà Nội - ảnh 9  
Hoa ban tím nở rực rỡ khắp phố phường Hà Nội - ảnh 10 Những cô thiếu nữ thướt tha bên áo dài "đọ" sự dịu dàng, mỏng manh với loài hoa đặc trưng của Tây Bắc này.
Hoa ban tím nở rực rỡ khắp phố phường Hà Nội - ảnh 11 Từng tốp người thay nhau ngắm cảnh sắc hoa ban trên phố phường Thủ đô.
Hoa ban tím nở rực rỡ khắp phố phường Hà Nội - ảnh 12 Hoa bán tím nở một góc bên Hồ Gươm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng

Khám phá