Học sinh thủ đô xắn quần ngồi trong lớp vì mưa ngập

Nước mưa ngập xâm xấp chân bàn khiến nhiều học sinh trường tiểu học An Dương (Tây Hồ, Hà Nội) phải xắn quần ngồi trong lớp.

Học sinh thủ đô xắn quần ngồi trong lớp vì mưa ngập - ảnh 1 Trận mưa lớn kéo dài từ 5h30 đến 7h sáng 8/9 khiến nhiều nơi bị ngập, gây khó khăn trong đi lại. Nhiều học sinh đã đến trường muộn vì đường ngập, giao thông rối loạn.
Học sinh thủ đô xắn quần ngồi trong lớp vì mưa ngập - ảnh 2 Quận Tây Hồ là một trong những tâm điểm mưa sáng nay, lượng mưa trong một tiếng là 60 mm. Trường tiểu học An Dương ở quận này bị ngập nặng, phụ huynh phải xắn quần bồng bế con em tới trường.
Học sinh thủ đô xắn quần ngồi trong lớp vì mưa ngập - ảnh 3 Hành lang, thậm chí nhiều lớp học của trường bị nước tràn vào. 
Học sinh thủ đô xắn quần ngồi trong lớp vì mưa ngập - ảnh 4 Hiệu trưởng nhà trường Nguyễn Thị Tuyết Nga choVnExpress biết, có 4 phòng học của học sinh lớp 3 nằm ở tầng 1 khu nhà 2 tầng bị nước ngập đến chân bàn. Phía ngoài sân trường nước ngập sâu gần đến đầu gối. 
Học sinh thủ đô xắn quần ngồi trong lớp vì mưa ngập - ảnh 5 "Sau nhiều lần mặt đường phía ngoài cổng trường được tôn lên thì sân trường học của chúng tôi lại bị trũng đi. Dù hệ thống cống rãnh trong trường luôn được khơi thông nhưng mưa lớn, nước khó thoát nhanh được dẫn đến ngập úng", bà Nga nói. 
Học sinh thủ đô xắn quần ngồi trong lớp vì mưa ngập - ảnh 6 Hiệu trưởng trường tiểu học An Dương cũng chia sẻ thêm, những lớp học bị ngập thuộc khu vực chưa được xây dựng lại của trường nên cứ mưa to kéo dài là bị ngập. Hiện trường đã có kế hoạch nâng cấp khu vực này, bà Nga hy vọng năm 2016 sẽ được thi công để học sinh, cán bộ giáo viên đỡ vất vả. "Sáng nay các giáo viên cũng phải bì bõm lội vào lớp học. Khổ nhất là những lao công nước rút xong phải dọn dẹp vất vả", Hiệu trưởng Tuyết Nga nói.

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng

Khám phá