Hội chợ Quà tặng hàng thủ công mỹ nghệ Hà Nội 2016

TPO - Hội chợ Quà tặng hàng thủ công mỹ nghệ Hà Nội 2016 có quy mô 630 gian hàng, với 5 nhóm sản phẩm chủ yếu được trưng bày giới thiệu tại Hội chợ bao gồm: Hàng thủ công mỹ nghệ và trang trí gia đình, Sản phẩm bàn ghế trong nhà và ngoài trời...

Hội chợ Quà tặng hàng thủ công mỹ nghệ Hà Nội 2016

Sáng 14/10, sở Công Thương Hà Nội đã tổ chức họp báo về việc Tổ chức Hội chợ Quà tặng hàng thủ công mỹ nghệ Hà Nội 2016. Hội chợ Quà tặng hàng thủ công mỹ nghệ Hà Nội là hội chợ chuyên ngành thủ công mỹ nghệ định hướng xuất khẩu, được tổ chức thường niên vào tháng 10 hàng năm tại Hà Nội, nằm trong chuỗi các Hội chợ chuyên ngành thủ công mỹ nghệ xuất khẩu lớn trên thế giới được tổ chức tại khu vực Châu Á.

Hội chợ Quà tặng hàng thủ công mỹ nghệ Hà Nội được UBND Thành phố chỉ đạo, sở Công Thương Hà Nội chủ trì giao Trung tâm Khuyến công và Tư vấn PTCN thuộc sở Công Thương Hà Nội thực hiện với mục đích hỗ trợ các cơ sở sản xuất thủ công mỹ nghệ làng nghề Hà Nội và cả nước quảng bá, giới thiệu sản phẩm, kết nối giao thương với các nhà nhập khẩu nước ngoài để đẩy mạnh xuất khẩu sản phẩm thủ công mỹ nghệ ra thị trường thế giới.

Hội chợ quà tặng hàng thủ công mỹ nghệ Hà Nội năm 2016 được tổ chức từ ngày 17 đến ngày 20 tháng 10 năm 2016 tại Cung Triển lãm Quy hoạch Kiến trúc Xây dựng Quốc gia, số 01 Đỗ Đức Dục, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Hội chợ năm nay có quy mô 630 gian hàng, với 5 nhóm sản phẩm chủ yếu được trưng bày giới thiệu tại Hội chợ bao gồm: Hàng thủ công mỹ nghệ và trang trí gia đình, Sản phẩm bàn ghế trong nhà và ngoài trời, Sản phẩm dệt gia dụng và hàng thêu, Hàng quà tặng và sản phẩm dân tộc thiểu số, Hàng trang sức cá nhân. 

Trao đổi với PV, bà Trần Thị Phương Lan, Phó Giám đốc Sở Công thương Hà Nội cho biết, đây là cơ hội giúp doanh nghiệp quảng bá sản phẩm đến với người tiêu dùng trong nước và quốc tế. Bên cạnh đó, Thành phố cũng có cơ chế xúc tiến đầu tư, đón các đoàn doanh nghiệp nước ngoài đến Hội chợ, tạo điều kiện giao thương. Bà Lan cho biết, trong năm 2015, đã có 1.000 biên bản ghi nhớ, nhiều hợp đồng kinh tế giá trị cao được ký kết.


Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng