Hơn 3 vạn khách tham quan đến với Festival Áo dài Hà Nội 2016

TPO - Tối 16/10, lễ bế mạc Festival Áo dài Hà Nội 2016 đã diễn ra tại Khu Di tích Hoàng thành Thăng Long. Festival đã thu hút khoảng trên 3 vạn lượt khách tham quan.

Hơn 3 vạn khách tham quan đến với Festival Áo dài Hà Nội 2016

Tại lễ bế mạc, đại diện Ban tổ chức đã trao hoa tôn vinh các nhà thiết kế, nhiều nghệ nhân, nghệ sĩ, các đơn vị đã tạo nên sự thành công của Festival Áo dài Hà Nội 2016.

Phát biểu tại lễ bế mạc, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý khẳng định: Sau 3 ngày tổ chức, Festival Áo dài Hà Nội 2016 đã kết thúc thành công tốt đẹp. Festival đã thu hút khoảng trên 3 vạn lượt khách tham quan, chứng tỏ đây là sự kiện du lịch - văn hóa hấp dẫn, có quy mô lớn và sức lan tỏa trên cả nước.

festival áo dài hà nội, áo dài,  - ảnh 1 BTC trao hoa, tôn vinh các hạt nhân đóng góp cho thành công của Festival

Festival Áo dài Hà Nội 2016 đã để lại ấn tượng đẹp trong lòng mỗi người dân và du khách, cũng như các nghệ sĩ, nghệ nhân, nhà thiết kế, các doanh nghiệp du lịch Thủ đô và cả nước.

Thay mặt lãnh đạo Thành phố, Phó Chủ tịch Ngô Văn Quý gửi lời cảm ơn tới các đồng chí lãnh đạo, các cơ quan Trung ương, các đồng chí lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố, lãnh đạo các sở, ban, ngành, quận, huyện của Thành phố; Sở Du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh, thành phố, các vị Đại sứ và đại diện Đại sứ quán các nước, các tổ chức Quốc tế tại Việt Nam, các nhà nghiên cứu, sưu tập, các nghệ sĩ, nghệ nhân, nhà thiết kế của Thủ đô Hà Nội và các tỉnh, thành phố trong cả nước, các doanh nghiệp đã cùng đồng hành trong Festival Áo dài Hà Nội 2016.

Ông Đỗ Đình Hồng, Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội, Phó Trưởng ban Tổ chức Festival Áo dài Hà Nội cho biết, Festival là dịp để các hoạt động trong lĩnh vực thời trang, gắn kết chặt chẽ với du lịch, tạo nên một sản phẩm du lịch thời trang độc đáo của Thủ đô Hà Nội.

Đây cũng là dịp để người dân và khách du lịch được tham quan, trải nghiệm sự tinh tế trong các công đoạn làm nên một tác phẩm áo dài hoàn chỉnh, khẳng định áo dài luôn là niềm tự hào, sự kiêu hãnh, một nét đẹp truyền thống, tài hoa của người Thăng Long - Hà Nội.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng