Huy động Cảnh sát cơ động xuống đường chống ùn tắc

TPO - Trước tình trạng ùn tắc ngày càng phức tạp dịp cuối năm những, cùng với các kế hoạch của liên ngành Công an - GTVT, Công an thành phố Hà Nội vừa quyết định tăng cường nhiều tổ cảnh sát cơ động (CSCĐ) hỗ trợ CSGT đảm bảo giao thông.

CSCĐ Hà Nội được huy động để cùng với CSGT đảm trật tự trên đường
CSCĐ Hà Nội được huy động để cùng với CSGT đảm trật tự trên đường
Trao đổi với PV Tiền Phong về tình trạng ùn tắc kéo dài những ngày qua và các giải pháp của CSGT, chiều 14/1, đại diện lãnh đạo Phòng CSGT Hà Nội (PC08) cho biết, do lượng phương tiện lưu thông trên đường đang tăng gấp đôi, gấp ba so với những ngày trước đây làm nhiều tuyến đường quá tải, dẫn đến ùn tắc, nhất là vào giờ cao điểm.
Cho ý kiến về các giải pháp chống ùn tắc dịp cuối năm, lãnh đạo Phòng CSGT Hà Nội cho biết, cùng với kế hoạch chung đã ra quân đầu tháng 1, từ tuần tới PC08 sẽ triển khai các kế hoạch theo chuyền để, trong đó có việc xin chủ trương để tập trung xử lý một số loại phương tiện chở khách, kinh doanh đi vào phố cấm, giờ cấm. Mục đích của việc này là đảm bảo trật tự đi lại trên đường, ngăn chặn việc tăng phương tiện xe tải, xe hợp đồng hoạt động sai phép, gây ùn tắc giao thông.
Huy động Cảnh sát cơ động xuống đường chống ùn tắc - ảnh 1 Ùn tắc kéo dài trên đường Nguyễn Xiển sáng 14/1. Ảnh: Anh Trọng

Cùng với kế hoạch trên, lãnh đạo PC08 cũng cho biết, để hỗ trợ CSGT tổ chức hướng dẫn, đảm bảo giao thông và xử lý vi phạm trên đường dịp cao điểm cuối năm, lãnh đạo Công an thành phố Hà Nội vừa tăng cường cho CSGT 24 tổ CSCĐ với quân số gần 50 cán bộ, chiến sỹ.

Theo đó, những CSCĐ của Trung đoàn CSCĐ - Công an thành phố được tăng cường cho các đội CSGT địa bàn tại nội đô  có nhiệm vụ: Trong giờ cao điểm phối hợp với CSGT tổ chức, hướng dẫn đi lại tại các nút giao thông có lưu lượng người và phương tiện lớn; ngoài giờ cao điểm, tổ chức tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm các lỗi giao thông trên đường. Các tổ CSCĐ có thời gian tăng cường cho CSGT từ nay đến hết ngày 15/2/2019 (tức 11 Tết Kỷ Hợi).

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng