Khai trương 4 tuyến buýt kết nối các huyện, xã Hà Nội

TPO - Để tạo điều kiện đi lại cho khu vực ngoại thành, đồng thời giúp người dân dễ dàng kết nối với mạng lưới xe buýt ở các trục giao thông chính, sáng 25/12 Tổng Công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) đã khai trương 4 tuyến buýt kết nối các huyện, xã ngoại thành Hà Nội.

4 tuyến buýt kết nối các huyện xã ngoại thành được khai trương sáng 25/12. Ảnh: T.Đảng
4 tuyến buýt kết nối các huyện xã ngoại thành được khai trương sáng 25/12. Ảnh: T.Đảng

4 tuyến buýt này bao gồm: tuyến số 110, lộ trình: Bến xe Sơn Tây – Đá Chông (Ba Vì); tuyến số 111: bến xe Sơn Tây – Bất Bạt (Ba Vì); tuyến số 112 Bắc Thăng Long – Thạch Hà (Mê Linh); tuyến số 112 Bắc Thăng Long – Thạch Hà (Mê Linh); tuyến số 113: Đại Thắng– Bến đò Vườn Chuối (Phú Xuyên)… Với các tuyến buýt số 111, 112, 113 phương tiện hoạt động là loại xe cỡ nhỏ 30 chỗ; tuyến 110 là xe cỡ trung bình 60 chỗ. Đây là các tuyến xe buýt có trợ giá của UBND thành phố Hà Nội, xe có thời gian hoạt động trong thời gian từ 4 đến 19h hàng ngày, tần suất hoạt động trung bình từ 15 đến 30 phút/chuyến.

Ông Nguyễn Công Nhật, Phó Tổng giám đốc Transerco cho biết, đây là các tuyến buýt có nhiệm vụ kết nối các xã thuộc huyện ngoại thành chưa có xe buýt hoạt động. Sau khi khai trương các tuyến buýt có vai trò kết nối giữa người dân ngoài thành với các điểm trung tâm, trục giao thông chính, khu vực trung tâm thành phố, các bến xe, khu công nghiệp…

“Phương tiện trên các tuyến buýt mới mở đều sử dụng màu sơn vàng đỏ truyền thống với hình ảnh chim bồ câu cách điệu gắn biểu tượng Khuê Văn Các. Xe có đầy đủ các tiện ích phục vụ hành khách, như hiện thông tin trên đèn Led, GPS kết nối âm thanh tự động, điều hòa không khí….” Ông Nhật thông tin.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng