Điểm cuối vòng loại cuộc thi Chiếc thìa vàng 2014:

Khám phá ẩm thực Hà thành

TP - Sau 9 điểm thi, tương ứng 9 khu vực trên toàn quốc, hôm qua (24/9), tại Hà Nội, vòng loại cuộc thi chiếc thìa vàng 2014 đã bước vào chung kết với sự tham dự của 16 đội đến từ các nhà hàng, khách sạn trên địa bàn Thủ đô.

Ban giám khảo cuộc thi Chiếc thìa vàng 2014, vòng loại khu vực Hà Nội chấm món ăn của các đội dự thi
Ban giám khảo cuộc thi Chiếc thìa vàng 2014, vòng loại khu vực Hà Nội chấm món ăn của các đội dự thi
Các đội đầu bếp dự thi đã đếm đến 64 món ăn, mang đậm chất Hà thành. Kết quả, 2 giải Nhất thuộc về đội đầu bếp nhà hàng Bạch Dương và Du lịch Công Đoàn Việt Nam, 3 giải nhì thuộc về nhà hàng Lục Thủy, khách sạn Hilton và khách sạn Sun Way.

Cuộc thi Chiếc thìa vàng 2014 do nhãn hàng Ly’s Horeca- một dòng sản phẩm cao cấp chuyên dùng cho các nhà hàng khách sạn, của công ty sứ Minh Long I tài trợ và đồng hành. 

Ông Lý Huy Sáng - Phó trưởng ban tổ chức cuộc thi nói: “Cuộc thi nhằm tạo sân chơi cho các đầu bếp thể hiện tài năng, đồng thời tôn vinh những món ăn dân dã truyền thống của Việt Nam trong thời điểm hầu hết các nhà hàng khách sạn dành sự quan tâm nhiều cho các món ăn phương Tây”. 

Cuộc thi được sự bảo trợ của VCCI và Tổng cục Du lịch Việt Nam. Theo kế hoạch, sau vòng bán kết khu vực phía Bắc và phía Nam diễn ra trong tháng 11, vòng chung cuộc sẽ diễn ra ngày 10/12 tại Bình Dương. 

Tổng giá trị giải thưởng lên đến trên 3 tỷ đồng, gồm giải vô địch trị giá 1 tỷ đồng và 01 cúp sứ cùng các giải phụ khác. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng

Khám phá