Khám phá chợ xe đạp cổ giữa lòng Hà Nội

TPO - Cứ đều đặn 7h sáng cuối tuần, một góc hồ Tây (đường Thanh Niên) lại trở nên náo nhiệt với những chiếc xe đạp cổ xếp hàng dài. Dân chơi xe đạp cổ tới đây để trao đổi kinh nghiệm và giao lưu, mua bán.

Những người yêu xe đạp cổ say sưa bàn tán, chia sẻ kinh nghiệm.
Những người yêu xe đạp cổ say sưa bàn tán, chia sẻ kinh nghiệm.

Chợ ban đầu chỉ là một nhóm những người đam mê xe đạp cổ thuộc CLB “Hà Nội xưa và nay” gặp nhau vào cuối tuần. Dần dần CLB đông lên và thành chợ lúc nào không hay.

Nói là chợ nhưng những giao dịch, mua bán ở đây không nhiều. Dân chơi xe tới đây chủ yếu để giao lưu với những người cùng đam mê, chia sẻ kinh nghiệm và để khoe những chiếc xe “cưng” của mình. Những người già tới đây để hoài niệm về Hà Nội một thời gian khó.

Bác Nguyễn Viết Bảng người sở hữu 2 chiếc xe đạp cổ từ những năm 50 cho biết: “Ngày xưa mỗi chiếc xe đạp như thế này trị giá gần 2 cây vàng nên chỉ những nhà nào giàu lắm mới mua được”.

Khám phá chợ xe đạp cổ giữa lòng Hà Nội - ảnh 1 Chiếc xe cổ từ những năm 50 của bác Bảng.

Bác Bảng cũng chia sẻ những chiếc xe ở đây hầu hết là từ những năm 60 trở lại đây, chỉ có một số là từ những năm 50. Xe bây giờ hầu hết là người ta mang từ nước ngoài về, ngày ấy mà có được một chiếc xe đạp như thế này là quý lắm.

Xe đạp ở đây chủ yếu thuộc các hãng Peugeot, Mecier,… Không chỉ trao đổi về xe đạp, người ta còn trao đổi, mua bán những phụ tùng xe độc và lạ.

Một số hình ảnh tại phiên chợ:

Khám phá chợ xe đạp cổ giữa lòng Hà Nội - ảnh 2 Một số chi tiết độc đáo của chiếc xe Peugeot từ những năm 50.
Khám phá chợ xe đạp cổ giữa lòng Hà Nội - ảnh 3 Người ta nhận biết năm sản xuất của xe qua những chiếc tem gắn ở cổ xe.
Khám phá chợ xe đạp cổ giữa lòng Hà Nội - ảnh 4 Chiếc xe đạp vẫn giữ nguyên vẻ thanh thoát và bóng loáng dù đã có tuổi đời hàng chục năm.
Khám phá chợ xe đạp cổ giữa lòng Hà Nội - ảnh 5 Chợ dù chỉ họp khoảng 2 tiếng nhưng đem lại rất nhiều những kinh nghiệm quý báu cho những người yêu xe đạp cổ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng

Khám phá