Khám phá "Sông nước miền Tây" tại Hà Nội

TPO - Tháng 8 này, du khách có thể tìm về Làng Văn hóa và Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) để khám phá văn hóa đặc trưng Nam Bộ với đồng bào Khmer nhân tháng “Sông nước miền Tây”.

Hoạt động khám phá miền Tây sông nước ngay Làng Văn hóa, Du lịch các dân tộc
Hoạt động khám phá miền Tây sông nước ngay Làng Văn hóa, Du lịch các dân tộc

Các ngày từ 19-21/8 tại không gian Khmer, đồng bào và Đại đức trụ trì chùa Khmer tổ chức các hoạt động của cộng đồng Khmer Nam Bộ: Giới thiệu ẩm thực độc đáo vưới bánh xèo, bánh gừng, bún nước lèo.

 Tái hiện Lễ đặt bát gạo-phong tục truyền thống duy trì từ thế hệ này sang thế hệ khác, thể hiện tấm lòng của người còn sống với ông bà tổ tiên và các linh hồn thiếu đói.

Triển lãm ảnh sông nước miền Tây diễn ra từ 10-31/8, giới thiệu khoảng 100 bức ảnh về miền Tây, văn hóa đặc trưng của người Kinh, Hoa, Khmer, Chăm. Đó là hình ảnh riêng có của chợ nổi Cái Răng, chợ nỗi ngã Bảy, chợ nổi ngã Năm, chợ nổi Cái Bè, chợ nổi Long Xuyên, chợ nổi Trà Ôn, những vườn trái câu, cánh đồng sen Đồng Tháp Mười, lễ hội đặc trưng miền sông nước.

Ban quản lý cũng trang trí tiểu cảnh không gian sông nước, đem đến cảm xúc chân thật hơn cho du khách. Đây cũng chính là sân khấu trình diễn Đờn ca tài tử, múa Rom vông, Lâm lêu, Xa za van, múa xẻo, hát Ayray, cồng chiêng Tây Nguyên. 

Dịp cuối tuần có thêm hoạt động giao lưu, trong đó Nhà hát Cải lương Việt Nam phối hợp nhóm nghệ nhân biểu diễn Đờn ca tài tử, múa Rom vông, hát Ayray… Giao lưu văn nghệ cùng bà con Khmer, lễ mừng nhà mới của người Dao, mừng nhà mới của dân tộc Ba Na. 

Một số hoạt động đặc sắc đáng chú ý: Một ngày bản buôn cho du khách trải nghiệm du lịch homestay ở nhà Thái, Mường, Tày, Ê Đê tại không gian Khu các làng dân tộc. Chương trình Một ngày ăn chay ở chùa nhằm trải nghiệm không gian chùa Khmer.

Trong dịp này, BQL mời Tổng cục Du lịch, Hiệp hội Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long, một số công ty lữ hành và một số trường phổ thông tiểu học trải nghiệm một số tua tuyến du lịch như một ngày ở cùng bà con dân tộc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng

Khám phá