DMCA.com Protection Status

Không cắt điện trong các ngày nghỉ Lễ

TPO - Ngày 14/4, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVN HANOI) cho biết, EVN HANOI sẽ không cắt điện cao, trung, hạ thế từ 0h00’ ngày 28/4/2015 đến hết 24h00’ ngày 1/5/2015.

Không cắt điện trong các ngày nghỉ Lễ

Các địa điểm diễn ra lễ hội, hoạt động văn hóa thể thao, câu lạc bộ, cụm văn hóa thể thao, trung tâm thể dục thể thao, trung tâm văn hóa, các điểm bắn pháo hoa chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và 129 năm ngày Quốc tế lao động 1/5... đều được bố trí nguồn cấp dự phòng. 

Đối với các địa điểm đặc biệt quan trọng như: Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Quảng trường Ba Đình,  UBND Thành phố, các cơ quan thông tin đại chúng đều được cấp điện bằng 2 nguồn điện lưới hoặc có máy phát điện dự phòng. Dự báo phụ tải trong thời gian này, công suất lớn nhất là 2500 MW và sản lượng cao nhất 40000 MWh/ngày.

Được biết để đảm bảo cấp điện an toàn ổn định trong các ngày lễ, EVN HANOI đã yêu cầu Công ty lưới điện cao thế thành phố Hà Nội đã kiểm tra toàn diện các trạm biến áp 110 kV, các đường dây 110 kV và khắc phục ngay các khiếm khuyết đe dọa sự cố nếu có. Đặc biệt tăng cường kiểm tra các trạm biến áp, đường dây 110KV cấp điện cho các trọng điểm. 

Đối với các Công ty Điện lực tiến hành kiểm tra các trạm biến áp, trạm trung gian, các đường dây trung, hạ thế, các điểm tiếp xúc và aptomat, không để tình trạng quá tải xảy ra và xử lý ngay khi phát hiện những bất thường trên lưới, chủ động liên hệ với các cơ quan liên quan, đảm bảo các yêu cầu phục vụ điện tại các nơi tổ chức các hoạt động phục vụ ngày Lễ, tổ chức bố trí trực tăng cường, trực tại các trạm biến áp trung gian, chuẩn bị đủ thiết bị, vật tư dự phòng và các máy phát điện, hợp bộ lưu động cùng cáp cấp nguồn cho máy sẵn sàng làm việc để dự phòng cho xử lý sự cố, đảm bảo thông tin thông suốt trong mọi tình huống, kiểm tra phương tiện phòng chống cháy nổ tăng cường cho các trạm trọng điểm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng