Không khí bầu cử khắp các tuyến phố Hà Nội

Bên trong các trụ sở UBND phường, từng hòm phiếu được kiểm tra kỹ lưỡng. Ngoài phố, cờ hoa và khẩu hiệu, áp phích bằng tranh với gam màu vàng đỏ chủ đạo xuất hiện ở hầu hết các ngõ xóm.

Ngày mai 22/5, gần 70 triệu cử tri cả nước cùng đi bỏ phiếu bầu ra 500 người đại diện vào cơ quan quyền lực cao nhất của nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam - Quốc hội khóa 14.
Ngày mai 22/5, gần 70 triệu cử tri cả nước cùng đi bỏ phiếu bầu ra 500 người đại diện vào cơ quan quyền lực cao nhất của nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam - Quốc hội khóa 14.
Không khí bầu cử khắp các tuyến phố Hà Nội - ảnh 1 Cùng với đó, các cử tri cũng bầu đại biểu vào Hội đồng nhân dân 3 cấp gồm phường/xã, quận/huyện và tỉnh/thành nhiệm kỳ 2016-2021.
Không khí bầu cử khắp các tuyến phố Hà Nội - ảnh 2 Theo luật pháp Việt Nam, công dân từ đủ 18 tuổi có quyền bỏ phiếu, lựa chọn đại biểu.
Không khí bầu cử khắp các tuyến phố Hà Nội - ảnh 3 Những khẩu hiệu, pano, áp phích tuyên truyền cho hoạt động bầu cử xuất hiện ở hầu hết các tuyến phố Hà Nội.
Không khí bầu cử khắp các tuyến phố Hà Nội - ảnh 4 Những bông hoa gam màu vàng đỏ xếp thành một pano cổ động bên bờ Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Không khí bầu cử khắp các tuyến phố Hà Nội - ảnh 5 Ông Phạm Văn Tài, cán bộ tổ bầu cử phường Hàng Bạc (Hoàn Kiếm) dán danh sách kèm thông tin về ứng cử viên tại các ô - nơi cử tri sẽ đứng để cân nhắc gạch tên những ứng cử viên không được bầu.
Không khí bầu cử khắp các tuyến phố Hà Nội - ảnh 6 Công việc chuẩn bị thường được hoàn tất khoảng 3-5 ngày trước khi hoạt động bầu cử chính thức diễn ra.
Không khí bầu cử khắp các tuyến phố Hà Nội - ảnh 7 Ông Lê Xuân Nguyện, trưởng ban công tác mặt trận tổ bầu cử số 2 phố Hàng Bông (Hoàn Kiếm) kiểm tra lại từng hòm phiếu.
Không khí bầu cử khắp các tuyến phố Hà Nội - ảnh 8 Tại điểm bỏ phiếu số 5 của phường Hàng Bạc, hòm phiếu rà soát lần cuối trước khi chuyển đi các điểm bỏ phiếu khác.
Không khí bầu cử khắp các tuyến phố Hà Nội - ảnh 9 Người dân đang xem danh sách cử tri tại địa bàn mình sinh sống.
Không khí bầu cử khắp các tuyến phố Hà Nội - ảnh 10 Tất cả đã sẵn sàng cho thời điểm 5 năm mới có một lần ở Việt Nam.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng

Khám phá