Không khí Tết đến sớm trên vườn đào Nhật Tân

Đào Tết Nhật Tân đã nở khá nhiều, sớm hơn hẳn mọi năm do thời tiết nắng ấm. Những luống đào điểm hoa đỏ thắm mang lại cảm giác Tết đã đến rất gần, trong khi những người trồng đào tích cực khoanh vỏ, hãm nụ, mong sao thời tiết thuận hòa để hơn một tháng nữa có thể thu hoạch lại công sức cả năm vất vả chăm đào.

Không khí Tết đến sớm trên vườn đào Nhật Tân - ảnh 1 Những luống đào dài tít tắp ở Nhật Tân (Tây Hồ, Hà Nội) đã bắt đầu lác đác nở hoa. Việc đào nở ở thời điểm này là rất sớm, khi hơn một tháng nữa mới đến Tết Âm lịch.
Không khí Tết đến sớm trên vườn đào Nhật Tân - ảnh 2 Những cây đào "bung xung" ở vườn đào Nhật Tân nổi tiếng. Đây là cách gọi của người dân cho loại đào để mọc gần như tự nhiên, không uốn kiểu. Nhiều cây đang độ ra hoa rất đẹp.
Không khí Tết đến sớm trên vườn đào Nhật Tân - ảnh 3 Những gốc đào rừng lớn được ghép với đào Nhật Tân có giá cả chục triệu đồng.
Không khí Tết đến sớm trên vườn đào Nhật Tân - ảnh 4 Ông Thái Ngô Long (Nhật Tân) đang đi ngắt bớt lá cho cây đào. Đây là kỹ thuật chăm sóc đào rất tốn công nhưng bắt buộc phải làm nếu như muốn có đào đẹp đúng dịp Tết.
Không khí Tết đến sớm trên vườn đào Nhật Tân - ảnh 5 Những luống đào bích nở sớm có sắc hồng rực rỡ.
Không khí Tết đến sớm trên vườn đào Nhật Tân - ảnh 6 Một kiểu tạo thế cho đào bằng cách buộc dây kéo cong cành để cho ra những cành đào la đà khi cắm vào lọ.
Không khí Tết đến sớm trên vườn đào Nhật Tân - ảnh 7 Một người trồng đào đang phải đốt bỏ những gốc đào chết do "khoanh" quá tay. Đây là kỹ thuật chăm sóc đào để có nhiều nụ hơn.
Không khí Tết đến sớm trên vườn đào Nhật Tân - ảnh 8 Đào nở sớm, bán ở thời điểm này không được giá. Đối với các chủ vườn, nếu may mắn thì có người tìm đến mua, còn không đành để lại năm sau.

 

Không khí Tết đến sớm trên vườn đào Nhật Tân - ảnh 9 Sắc đào sớm trên cánh đồng Nhật Tân.

Không khí Tết đến sớm trên vườn đào Nhật Tân - ảnh 10
Còn hơn một tháng nữa mới đến Tết, người trồng đào hối hả chăm sóc, vưa bứt lá vừa khoanh vỏ, điều nước tưới để cố gắng còn giữ đào bán đúng dịp Tết.

Không khí Tết đến sớm trên vườn đào Nhật Tân - ảnh 11 Những luống đào lác đốm nở cho cảm nhận Tết đang đến gần.
Không khí Tết đến sớm trên vườn đào Nhật Tân - ảnh 12 Tuy có nhiều cây đào đã ra hoa nhưng số cây vẫn còn đương nụ vẫn chiếm đa số. Người trồng đào ở Nhật Tân nhận định, khoảng 3 tuần nữa đào sẽ nở rộ.
Không khí Tết đến sớm trên vườn đào Nhật Tân - ảnh 13 Chợ hoa Quảng An đã bắt có người bán những cành đào nở sớm.
Không khí Tết đến sớm trên vườn đào Nhật Tân - ảnh 14 Tuy vậy người mua không nhiều.
Không khí Tết đến sớm trên vườn đào Nhật Tân - ảnh 15 Sắc hoa đào trên đường phố.

Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng