Không trông xe trên nhiều tuyến phố Thủ đô dịp Hội nghị Mỹ-Triều

TPO - Ngày 25/2, ông Ngô Mạnh Tuấn, Phó Giám đốc Sở Giao thông - Vận tải Hà Nội cho biết, trong thời gian diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên, Sở đã yêu cầu các đơn vị liên quan không tổ chức trông giữ trên nhiều tuyến phố.

Không trông xe trên nhiều tuyến phố Thủ đô dịp Hội nghị Mỹ-Triều

Cụ thể, trong thời gian từ ngày 25/2 đến 2/3, cùng với giải tỏa các điểm trông xe hiện nay, các đơn vị có liên quan không tổ chức trông xe trên nhiều tuyến phố. Mục đích của việc này được ông Tuấn cho biết, là để đảm bảo giao thông, an ninh trật tư và vệ sinh môi trường trong dịp Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều diễn ra tại Hà Nội.

Theo đó, quận Hoàn Kiếm có các phố không tổ chức trông xe trong dịp này: Phan Chu Trinh, Lý Thường Kiệt, Dã Tượng, Lê Thánh Tông, Hai Bà Trưng, Quang Trung (đoạn từ phố Hai Bà Trưng đến Tràng Thi), Trần Hưng Đạo, Trần Khánh Dư, Hỏa Lò; phố Nguyễn Hoàng (quận Nam Từ Liêm); đường Yên Phụ (quận Ba Đình); gầm cầu vượt Mai Dịch (quận Cầu Giấy). Quận Nam Từ Liêm có các tuyến phố: Trần Hữu Dực, Mễ Trì.

Với một số đơn vị trông xe cụ thể, Sở GTVT yêu cầu, Công ty cổ phần thương mại quảng cáo Tân Thành không tổ chức trông giữ và giải tỏa toàn bộ vỉa hè tại lòng đường mặt sau tòa nhà Keangnam Landmark (quận Nam Từ Liêm); Công ty cổ phần Đồng Xuân không tổ chức trông giữ và giải tỏa toàn bộ xe tại lòng đường các phố Lê Thánh Tông, Trần Nhật Duật (quận Hoàn Kiếm); Công ty cổ phần 901 tạm thời không tổ chức trông giữ và giải tỏa toàn bộ xe tại lòng đường các phố Nguyễn Khắc Cần, Quang Trung - đoạn từ phố Trần Hưng Đạo đến phố Hai Bà Trưng (quận Hoàn Kiếm)…

Sở GTVT Hà Nội yêu cầu Thanh tra Sở phối hợp với các lực lượng chức năng bố trí lực lượng tham gia chốt trực, phân luồng giao thông trên các tuyến phố có phái đoàn đi qua. Đồng thời tổ chức kiểm tra, xử lý và giải tỏa các hàng quán, các điểm trông giữ phương tiện cũng như các trường hợp dừng đỗ không đúng quy định.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng