Kiên quyết xử lý trường hợp dừng đỗ xe trên cầu Nhật Tân

TPO - Đã có nhiều trường hợp người dân dừng đỗ xe sai quy định trên cầu Nhật Tân để chụp ảnh, ngắm cảnh bị lực lượng CSGT xử lý.

Lực lượng CSGT xử phạt những trường hợp dừng đỗ xe sai quy định.
Lực lượng CSGT xử phạt những trường hợp dừng đỗ xe sai quy định.

Cây cầu Nhật Tân được khánh thành ngày 4/1, đây là cây cầu hiện đại nên rất nhiều người dân hiếu kỳ lên trên cầu chụp ảnh, ngắm cảnh và dừng đỗ xe máy, ôtô dưới lòng đường gây mất an toàn.

Đến sáng ngày 12/1, tại đầu cầu Nhật Tân các công nhân gắn xong các biển báo cấm người đi bộ, xe súc vật kéo lưu thông qua cầu và có người thường xuyên túc trực nhắc nhở người đi bộ, xe đạp, xe súc vật kéo,… không đi lên cầu. Những loại xe thô sơ, xe thồ, xe đạp điện chỉ được phép hoạt động từ 22h đến 5h sáng ngày hôm sau và theo làn tuyến quy định.

Kiên quyết xử lý trường hợp dừng đỗ xe trên cầu Nhật Tân - ảnh 1 Người dân đi bộ lên cầu được lực lượng bảo vệ cầu nhắc nhở.

Trao đổi với PV, Thiếu tá Nguyễn Hồng Hải – Đội phó Đội CSGT số 2 Công an TP Hà Nội cho biết, khi cầu Nhật Tân chính thức đưa vào sử dụng, lực lượng CSGT được bố trí lực lượng chốt tại các điểm giao nhau và phân luồng các phương tiện tham gia giao thông đảm bảo đi đúng phần đường quy định.

“Tổ tuần tra lưu động thường xuyên có mặt trên cầu tuyên truyền nhắc nhở người dân không dừng đỗ xe trên lòng đường để chụp ảnh, ngắm cảnh. Ngoài ra, những trường hợp cố tình vi phạm sẽ bị xử lý”, Thiếu tá Hải cho hay.

Đã có khoảng 10 trường hợp dừng đỗ xe không đúng quy định bị lực lượng CSGT đội 2 xử lý.   

Trước đó trong ngày 11/1 dải phân cách giữa hai làn đường lên, xuống cầu Nhật Tân cũng được tháo dỡ hoàn toàn.

Kiên quyết xử lý trường hợp dừng đỗ xe trên cầu Nhật Tân - ảnh 2 Một số người dân vẫn cố tình đi qua cầu bằng xe đạp.
Kiên quyết xử lý trường hợp dừng đỗ xe trên cầu Nhật Tân - ảnh 3 Tấm biển báo cấm người đi bộ, xe súc vật kéo lên cầu.
Kiên quyết xử lý trường hợp dừng đỗ xe trên cầu Nhật Tân - ảnh 4 Đường xuống cầu Nhật Tân (đường Võ Chí Công) đã được dọn sạch dải phân cách cứng.
Kiên quyết xử lý trường hợp dừng đỗ xe trên cầu Nhật Tân - ảnh 5 Những khối bê tông được tháo dỡ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng