Lái xe buýt điêu luyện hoàn thành bài thi lái xe an toàn 2018

TPO - Nằm trong các hoạt động của năm An toàn giao thông quốc gia 2018, sáng 29/9, Tổng Công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) đã tổ chức cuộc thi lái xe giỏi, an toàn năm 2018. Với phần thi lái xe trên sân, nhiều tài xế đã điêu luyện hoàn thành các bài thi.

Hội thi xe lái xe buýt giỏi, an toàn Hà Nội sáng 29/9
Hội thi xe lái xe buýt giỏi, an toàn Hà Nội sáng 29/9

Ông Nguyễn Công Nhật, Phó Tổng giám đốc Transerco cho biết, hội thi nhằm mục đích nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ, bảo đảm ATGT, đồng thời nâng cao kỹ năng lái xe an toàn, góp phần hạn chế ùn tắc và TNGT.

“Đây vừa là dịp để đội ngũ lái xe, đơn vị vận hành buýt giao lưu, trau dồi học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau đồng thời góp phần nâng cao tinh thần trách nhiệm, ý thức trong lao động với mục tiêu đem tới cho hành khách, nhân dân một hình ảnh mới về người lái xe buýt văn minh, lịch sự, thân thiện và nhiệt tình”, ông Nhật nói.

Lái xe buýt điêu luyện hoàn thành bài thi lái xe an toàn 2018 - ảnh 1 Lái xe buýt vượt các chướng ngại vật để hoàn thành bài thi..

Tham dự hội thi năm nay có công nhân lái xe thuộc 12 đơn vị xe buýt của Transerco – vốn đang vận hành trên 80 thị phần xe buýt trên địa bàn thành phố Hà Nội. Các lái xe tham dự cuộc thi với vai trò thí sinh đã trải qua 2 phần thi là lý thuyết và thực hành lái xe ô tô trên sân sa hình. Với phần lý thuyết, các nội dung thi bám sát Luật Giao thông đường bộ và Bộ đề 450 câu về sát hạch của Tổng cục Đường bộ Việt Nam. Với phần thi thực hành, lái xe qua các bài liên hoàn trên sa hình như: Ghép xe vào nơi đỗ, lùi chuồng, lái xe tiến, lùi qua hình chữ chi, quay đầu xe trong sân hẹp, đi xe qua đường vòng quanh co...

Kết quả sau nửa ngày “tranh tài” sôi nổi, Ban tổ chức cuộc thi đã trao 1 giải nhất cho lái xe Nguyễn Văn Đại B của Công ty Cổ phần Liên Ninh với thời gian hoàn thành bài thi là 5 phút 10’; Công ty Cổ phần Liên Ninh cũng là đơn vị đoạt Giải nhất tập thể của cuộc thi. Ban tổ chức cũng trao 2 giải Nhì và 3 giải Ba cho các đơn vị đoạt giải.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng

Khám phá