Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản kéo dài hết ngày 1/4

TPO - Ban tổ chức Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản-Hà Nội 2019 thông báo kéo dài thêm lễ hội hoa anh đào để đáp ứng nhu cầu của người dân.

Kéo dài thêm lễ hội hoa anh đào để phục vụ người dân
Kéo dài thêm lễ hội hoa anh đào để phục vụ người dân
Theo đó, Lễ hội thêm một ngày (tức là hết 22h tối 01/4/2019). Trước đó theo kế hoạch, lễ hội hoa anh đào từ ngày 29/3 đến 31/3/2019 tại khu vực Tượng đài Lý Thái Tổ

Ban tổ chức cho hay, tính từ ngày khai mạc đến thời điểm hiện tại Lễ hội đã thu hút gần 1 triệu người đến tham quan thưởng lãm.

“Công tác an ninh, bảo vệ được đảm bảo, có những thời điểm lượng khách tham quan đông và quá tải song không xảy ra hiện tượng xô lấn, chen đẩy, hái hoa, rút cành”, ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở VHTT Hà Nội nói.

Thời tiết Hà Nội những ngày cuối tuần ấm áp hơn nên hoa nở rộ. Hoa triển lãm được các công nhân chăm sóc tỉ mỉ, những cành héo thường xuyên được thay thế bằng hoa tươi, mới hàng ngày. Hoa anh đào tươi được tuyển lựa kỹ càng, vận chuyển bằng đường không và chăm sóc kỹ lưỡng trong suốt những ngày qua.

Bên cạnh hoạt động trưng bày triển lãm hoa anh đào, năm nay BTC lần đầu tiên tuyển chọn Đại sứ thiện chí Hoa anh đào. Hai người đẹp Ngọc Linh và Diệu Anh đại diện tham gia quảng bá hình ảnh hữu nghị hai nước trong suốt năm 2019.

Người dân Thủ đô 'chen chúc' chụp ảnh cùng với hoa anh đào

Sáng nay (ngày 30/3), hàng nghìn người dân Thủ đô đổ về vườn hoa tượng đài Lý Thái Tổ (Hà Nội) để tham dự, chụp ảnh trong Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản. 

Tận mắt 'rừng' hoa anh đào Nhật Bản tại Hà Nội

Gần 100 cây và 40.000 cành hoa anh đào từ Nhật Bản đã được chuyển về, trưng bày tại vườn hoa tượng đài Lý Thái Tổ (Hà Nội) trước giờ khai mạc "Lễ hội hoa Anh đào Nhật Bản - Hà Nội 2019" vào tối nay (29/3)

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng