Lò sản xuất dầu ăn từ mỡ bẩn giữa Thủ đô

Cơ quan chức năng vừa bắt giữ gần 5 tấn mỡ bẩn không rõ nguồn gốc tại một cơ sở ở Phú Xuyên (Hà Nội). Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện gần 5 tấn mỡ lợn bị bốc mùi, hôi thối này đang được chế biến thành dầu ăn.

Mỡ bẩn mất vệ sinh được phát hiện.
Mỡ bẩn mất vệ sinh được phát hiện.

Ngày 3/2, công an huyện Phú Xuyên (Hà Nội) cho biết, khoảng 15h chiều 2/2, lực lượng công an huyện đã bất ngờ ập vào cơ sở chế biến dầu bẩn làm từ mỡ lợn tại thôn Nội Hợp, xã Nam Phong, huyện Phú Xuyên, Hà Nội. Chủ cơ sở là Nguyễn Văn Chính, SN 1986, trú tại địa phương.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện tại cơ sở này có gần 5 tấn mỡ lợn bị bốc mùi, hôi thối đang được chế biến thành dầu ăn, trong đó mỡ chưa chế biến khoảng 3 tấn, mỡ đã chế biến thành dầu khoảng 1,1 tấn, và xáp mỡ sau khi đã nấu khoảng 500kg. Chủ cơ sở không có giấy phép sản xuất, kinh doanh.
Lò sản xuất dầu ăn từ mỡ bẩn giữa Thủ đô - ảnh 1 Mỡ bẩn chưa chế biến vứt la liệt trên sàn đất.

Tại cơ sở này, điều kiện vệ sinh rất dơ bẩn, các bao tải mỡ bẩn thỉu, đen sì bị vứt bừa bãi trên nền đất, mùi hôi thối bốc lên nồng nặc. Dụng cụ chế biến mỡ cũng như nguyên vật liệu nằm ngổn ngang, lăn lóc. 

Được biết cơ sở chế biến mỡ bẩn của Chính hoạt động được khoảng một tháng nay. Số mỡ bẩn trên chủ yếu được thu gom tại các cơ sở giết mổ gia súc trên địa bàn Hà Nội về để chế biến.

Hiện số mỡ bẩn chưa qua chế biến, và số mỡ thành phẩm đã bị công an huyện Phú Xuyên thu giữ, và chờ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng

Khám phá