Lộc vừng khoe sắc vàng rực rỡ trên đường phố Hà Nội

Vào thời khắc giao mùa giữa xuân và hạ, những cây lộc vừng bên Hồ Gươm lại chuyển màu, thay lá.

Lộc vừng khoe sắc vàng rực rỡ trên đường phố Hà Nội - ảnh 1 Đây là thời điểm cây lộc vừng thu hút sự chú ý khiến mọi người kéo đến chụp hình, lưu giữ những khoảnh khắc đẹp.
Lộc vừng khoe sắc vàng rực rỡ trên đường phố Hà Nội - ảnh 2 Cây lộc vừng thay lá rất nhanh, đang từ màu xanh um, chỉ trong 2 - 3 ngày sẽ chuyển sang màu vàng.
Lộc vừng khoe sắc vàng rực rỡ trên đường phố Hà Nội - ảnh 3 Những chiếc lá vàng cũng chỉ lưu trên cành 2 - 3 ngày là rơi rụng.
Lộc vừng khoe sắc vàng rực rỡ trên đường phố Hà Nội - ảnh 4 Thông thường những loại cây khác thay lá vào mùa thu, riêng lộc vừng lại thay lá vào mùa xuân.
Lộc vừng khoe sắc vàng rực rỡ trên đường phố Hà Nội - ảnh 5 Màu vàng của lộc vừng giữa tiết trời lạnh giá của Hà Nội như sưởi ấm thủ đô.
Lộc vừng khoe sắc vàng rực rỡ trên đường phố Hà Nội - ảnh 6 Còn với cây lộc vừng chín gốc thì hầu như lá vàng đã trút gần hết, nhường lại cho những chồi non mới nhú, chuẩn bị cho một mùa hoa đỏ rực.
Lộc vừng khoe sắc vàng rực rỡ trên đường phố Hà Nội - ảnh 7 Con phố trở nên đẹp hơn với sắc màu vàng đỏ của lộc vừng.
Lộc vừng khoe sắc vàng rực rỡ trên đường phố Hà Nội - ảnh 8 Cây lộc vừng vươn cành ra mặt Hồ Gươm.
Lộc vừng khoe sắc vàng rực rỡ trên đường phố Hà Nội - ảnh 9 Lộc vừng có thân và gốc đẹp, hoa thường màu đỏ, khi nở có hương thơm, được dùng làm cây cảnh. Nghệ sĩ, nhiếp ảnh Quang Phùng cứ đến dịp này  lại cầm máy để ghi lại những hình ảnh đẹp.
Lộc vừng khoe sắc vàng rực rỡ trên đường phố Hà Nội - ảnh 10 Hai mảng màu vàng - xanh tạo nên vẻ đẹp kỳ lạ.
Lộc vừng khoe sắc vàng rực rỡ trên đường phố Hà Nội - ảnh 11 Đây cũng là hình ảnh mà biết bao người con chốn Hà thành cũng như bất kỳ du khách trong và ngoài nước nào từng tới thăm sẽ nhớ mãi.
Lộc vừng khoe sắc vàng rực rỡ trên đường phố Hà Nội - ảnh 12 Những chiếc lá vàng rụng xuống như trải một thảm màu vàng trên lối đi.

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng