Lộng lẫy đêm Hà Nội

TPO - 61 năm đã trôi qua qua kể từ ngày giải phóng Thủ đô (1954-2015), đặc biệt là sau gần 30 năm đổi mới (1986-2015), Hà Nội cùng với cả nước đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực. Ngày nay, Hà Nội mang trên mình một vóc dáng mới, một diện mạo mới, hiện đại hơn, năng động hơn và phồn vinh hơn.

Nếu như ban ngày, người ta thấy một Hà Nội nhộn nhịp căng tràn nhựa sống; thì khi đêm về, Hà Nội hiện lên với một vẻ đẹp lộng lẫy, huy hoàng, rực rỡ, xứng đáng với tên gọi Thăng Long, thành phố "rồng bay" có từ nghìn năm trước.
Nếu như ban ngày, người ta thấy một Hà Nội nhộn nhịp căng tràn nhựa sống; thì khi đêm về, Hà Nội hiện lên với một vẻ đẹp lộng lẫy, huy hoàng, rực rỡ, xứng đáng với tên gọi Thăng Long, thành phố "rồng bay" có từ nghìn năm trước.

Lộng lẫy đêm Hà Nội - ảnh 1

Khu vực Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và Nhà Quốc Hội, cầu Long Biên (góc trái), cầu Chương Dương (góc phải).
Lộng lẫy đêm Hà Nội - ảnh 2 Góc khác lạ về hồ Hoàn Kiếm (hay còn gọi là hồ Gươm). Quanh hồ là tòa nhà UBND thành phố, Bưu điện Hà Nội cùng nhiều công trình khác.
Lộng lẫy đêm Hà Nội - ảnh 3

Toàn cảnh hồ Tây, phía xa là cầu Nhật Tân lung linh ánh đèn.

Lộng lẫy đêm Hà Nội - ảnh 4 Khu vực khách sạn Metropole.
Lộng lẫy đêm Hà Nội - ảnh 5 Hồ Tây, hồ Trúc Bạch và đường Thanh Niên nhìn từ trên cao, phía xa là cầu Đông Trù rực sáng ánh đèn.
Lộng lẫy đêm Hà Nội - ảnh 6 Cầu Nhật Tân rực rỡ lúc lên đèn.
Lộng lẫy đêm Hà Nội - ảnh 7 Sông Hồng và khu vực các phường Phúc Tân (quận Hoàn Kiếm), Phúc Xá (quận Ba Đình). Góc trái ảnh là tuyến đường Trần Quang Khải nối từ Trần Nhật Duật đến ngã ba Tràng Tiền - Trần Khánh Dư.
Lộng lẫy đêm Hà Nội - ảnh 8 Cầu Chương Dương bắc qua sông Hồng nối hai quận Long Biên và Hoàn Kiếm.
Lộng lẫy đêm Hà Nội - ảnh 9 Đường Trần Quang Khải, dốc Bác Cổ, Bảo tàng Lịch sử Việt Nam và một góc sông Hồng nhìn từ trên cao.
Lộng lẫy đêm Hà Nội - ảnh 10

Khu vực Hồ Hoàn Kiếm, tòa nhà BIDV trên đường Trần Quang Khải.

Lộng lẫy đêm Hà Nội - ảnh 11 Hồ Ba Mẫu bên phố Lê Duẩn, đối diện với hồ Bảy Mẫu trong công viên Thống Nhất.
Lộng lẫy đêm Hà Nội - ảnh 12 Hồ Hoàng Cầu nằm giữa các phường Láng Hạ, Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa (Hà Nội). Trên hồ là các cột trụ của dự án đường sắt trên cao tuyến số 2 Cát Linh - Hà Đông.
Lộng lẫy đêm Hà Nội - ảnh 13 Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục tại ngã 5 Đinh Tiên Hoàng - Hàng Đào - Hàng Gai. 
Lộng lẫy đêm Hà Nội - ảnh 14 Góc hồ Ba Mẫu với con đường ven hồ được cải tạo khang trang, sạch đẹp.
Lộng lẫy đêm Hà Nội - ảnh 15 Các công trình hiện đại của Hà Nội nhìn từ trên cao. Bên trái là Trung tâm Thương mại Royal City, bên phải là tòa nhà Keangnam.
Lộng lẫy đêm Hà Nội - ảnh 16 Khu vực phía tây của thành phố Hà Nội.
Lộng lẫy đêm Hà Nội - ảnh 17 Tòa nhà Keangnam, tòa nhà cao nhất Việt Nam và khu vực phía tây thành phố Hà Nội, xa xa là Đại lộ Thăng Long rực sáng.
Lộng lẫy đêm Hà Nội - ảnh 18 Đường Nguyễn Chí Thanh đoạn từ ngã tư Đê La Thành đến nút giao Kim Mã - Liễu Giai. Bên trái là hồ Ngọc Khánh, bên phải là các khu tập thể cũ thuộc quận Ba Đình. Trước mặt là tòa nhà Lotter Center Hà Nội, tòa nhà cao thứ hai Việt Nam.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng

Khám phá