Mắc lưỡi câu trộm, một chú Thiên nga ở hồ Thiền Quang bị thương

Đại diện đơn vị quản lý cho biết, một con thiên nga đen bị thương do mắc phải lưỡi câu ba tiêu của người câu cá trộm trên hồ. Hiện chú thiên nga trên đang được chăm sóc, điều trị.

Thiên nga đen trên hồ Thiền Quang.
Thiên nga đen trên hồ Thiền Quang.

Những ngày gần đây, người dân phát hiện thấy trên hồ Thiền Quang bị thiếu mất một con thiên nga đen. Ngày 17/4, ông Lê Vũ Quảng Sương - Phó tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội đã xác nhận sự việc trên. Ông Sương cho biết, cách đây vài ngày công nhân của Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội khi đang làm việc trên hồ Thiền Quang phát hiện một con thiên nga đen bị thương đang trôi dạt trên mặt nước, qua kiểm tra thì phát hiện thấy vài vết thương trên người con thiên nga này.

“Sau khi kiểm tra sơ bộ, chúng tôi được biết con thiên nga bị thương do trúng phải lưỡi câu ba tiêu của người dân câu cá trộm trên hồ.”, ông Sương nói.

Được biết, hiện nay con thiên nga đen bị thương đang được chăm sóc, cứu chữa, tình hình sức khoẻ vẫn ổn và đang dần hồi phục.

Anh Trần Nhữ Giáp - Chủ trang trại Vườn chim việt (đơn vị nuôi dưỡng thiên nga) cũng xác nhận: "Cách đây mấy hôm có một thiên nga đen bị mắc lưỡi câu sau đó đang được điều trị". Anh Giáp cho biết thêm, cho đến thời điểm hiện tại 12 con thiên nga trên đã thích nghi với môi trường nước hồ Thiền Quang, việc thiên nga bị thương và có nguy cơ gặp nguy hiểm hoàn toàn do những tác động khách quan.

Hiện nay tại hồ Thiền Quang, đàn thiên nga 12 con giờ chỉ còn lại 11 con trong đó 6 con thiên nga đen bị quây lưới nhốt trong khu vực hồ. Được biết, hồ Thiền Quang thường xuyên xuất hiện người dân câu cá trộm và buổi sáng sớm và chiều muộn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng