Mãn nhãn vườn hồng cổ 2 vạn gốc quý hiếm bậc nhất Hà Nội

Ngoài những giống hồng nội địa, phổ thông vườn hồng này còn có nhiều giống hồng quý, được nhiều người săn lùng, yêu thích và có giá trị cao như: hồng cổ Sapa, Bạch Vân Khôi, hồng đào cổ hay hồng leo Hải Phòng. Trong đó, nhiều gốc hồng có tuổi đời lâu năm, trị giá lên tới hàng trăm triệu.

Mãn nhãn vườn hồng cổ 2 vạn gốc quý hiếm bậc nhất Hà Nội - ảnh 1 Ông Đào Mạnh Hùng (SN 1961, Thanh Trì, Hà Nội) nổi tiếng trong giới chơi hoa hồng cả nước nhờ bộ sưu tập hoa “đồ sộ” với trên 20 nghìn gốc hội tụ tới 300 loại hoa hồng quý hiếm đến từ nhiều nước trên thế giới như: Anh, Pháp, Ý, Bulgari….
Mãn nhãn vườn hồng cổ 2 vạn gốc quý hiếm bậc nhất Hà Nội - ảnh 2 Ngoài những giống hồng nội địa, phổ thông vườn hồng này còn có nhiều giống hồng quý, được nhiều người săn lùng, yêu thích và có giá trị cao như: hồng cổ Sapa, Bạch Vân Khôi, hồng đào cổ hay hồng leo Hải Phòng. Trong đó, nhiều gốc hồng có tuổi đời lâu năm, trị giá lên tới hàng trăm triệu.
Mãn nhãn vườn hồng cổ 2 vạn gốc quý hiếm bậc nhất Hà Nội - ảnh 3 Ông Hùng cho biết, bản thân là người đam mê và dành tình yêu đặc biệt cho cây cảnh và hoa hồng. Vào khoảng những năm 1996, 1997, ông đã bỏ công sức sưu tập và tìm hiểu về các loại hoa hồng của Việt Nam và trên thế giới.
Mãn nhãn vườn hồng cổ 2 vạn gốc quý hiếm bậc nhất Hà Nội - ảnh 4 Năm 2014, ông Hùng đầu tư thuê 4 hecta đất tại Tam Hiệp - Thanh Trì – Hà Nội để trồng và sưu tập các loại cây cảnh quý hiếm trong đó dành một phần để trưng bày và nhân giống các loại hoa hồng quý hiếm.
Mãn nhãn vườn hồng cổ 2 vạn gốc quý hiếm bậc nhất Hà Nội - ảnh 5 Nhiều loại hoa hồng ngoại trên thế giới được “nhiệt đới hóa”, chăm sóc tại vườn thích nghi khá tốt với khí hậu Việt Nam. Trong ảnh là loại hoa hồng An Sương có xuất xứ từ Anh. Đây là loại hoa hồng leo, hoa mọc thành chùm có màu hồng sáng, thơm dịu tựa như những giọt sương nhẹ nhàng. Cây có thể leo cao 4 – 6m và xòe tán 1 – 1,5m.
Mãn nhãn vườn hồng cổ 2 vạn gốc quý hiếm bậc nhất Hà Nội - ảnh 6 Hoa hồng Minh Khuê có xuất xứ từ Pháp, đây là loại hồng sở hữu kích thước bông thuộc loại "khủng". Khi bung nở cực đại, một bông hồng Minh Khuê có thể đạt đường kính từ 10 đến 12cm. Mỗi bông gồm từ 50 đến 80 cánh lớn.
Mãn nhãn vườn hồng cổ 2 vạn gốc quý hiếm bậc nhất Hà Nội - ảnh 7 Theo chủ vườn hồng này, hồng ngoại có màu sắc bắt mắt, đa dạng về mẫu mã song việc chăm sóc kỳ công và mất nhiều thời gian hơn do những khác biệt về khí hậu, thổ nhưỡng.
Mãn nhãn vườn hồng cổ 2 vạn gốc quý hiếm bậc nhất Hà Nội - ảnh 8 Nhiều loại hồng ngoại nhập về Việt Nam sẽ được ghép với gốc hồng tầm xuân (bản địa) để giữ nguyên phẩm chất và phom hoa cũng như chống chịu được với khí hậu khắc nghiệt của miền Bắc.
Mãn nhãn vườn hồng cổ 2 vạn gốc quý hiếm bậc nhất Hà Nội - ảnh 9 Trong các loại hoa hồng nội địa thì hồng cổ Sapa được ưa chuộng và săn tìm nhiều hơn cả. Loài hoa này được mang sang Việt Nam từ thời Pháp nên một số nơi còn gọi là hồng Pháp. Hồng cổ Sapa mọc khá sai hoa, bông to và dày cánh. Một cây hồng cổ Sapa đẹp, tuổi đời lâu năm có thể được trả giá lên tới hàng chục triệu, thậm chí cả trăm triệu.
Mãn nhãn vườn hồng cổ 2 vạn gốc quý hiếm bậc nhất Hà Nội - ảnh 10 Một cây hồng cổ Sapa bonsai có giá trị đắt đỏ được đánh giá là hiếm có tại vườn ông Đào Mạnh Hùng.
Mãn nhãn vườn hồng cổ 2 vạn gốc quý hiếm bậc nhất Hà Nội - ảnh 11 Những bông hồng khoe sắc quanh năm tạo nên vẻ đẹp độc đáo, ấn tượng cho khu vườn.
Mãn nhãn vườn hồng cổ 2 vạn gốc quý hiếm bậc nhất Hà Nội - ảnh 12 Ngoài những loại hoa hồng quý hiếm được ông Hùng sưu tập, nhân giống từ khắp mọi nơi, khu vườn của ông Hùng còn có nhiều loại cây quý được ông bảo tồn, chăm sóc..
Mãn nhãn vườn hồng cổ 2 vạn gốc quý hiếm bậc nhất Hà Nội - ảnh 13 Cũng chính vì vẻ đẹp ấn tượng của vườn hoa hồng mà vào những dịp cuối tuần, nơi đây thu hút khá đông những người yêu hoa đến thưởng lãm, chụp ảnh.

Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng