Nét đẹp thủ đô

Mang Xuân ấm áp tới những học sinh nghèo vượt khó

TP - Trong không khí rộn ràng chào đón Xuân mới, nhiều chương trình từ thiện đã được tổ chức tại Hà Nội. Đặc biệt, có những món quà đến từ các em học sinh gửi tặng những bạn đồng lứa có hoàn cảnh khó khăn.

Mang Xuân ấm áp tới những học sinh nghèo vượt khó

Tết Bính Thân 2016 chưa hẳn là một cái Tết ấm no với mọi người dân Hà Nội nhưng chắc hẳn là một mùa xuân đầm ấm tình người. Nhiều hoạt động từ thiện dưới nhiều hình thức khác nhau được tổ chức. Công ty TNHH Chế biến thực phẩm Đức Hạnh (Khu công nghiệp An Khánh, Hoài Đức) vừa tới trao quà cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đồng Lạc, huyện Chương Mỹ. Hơn một trăm phần quà đã được trao cho các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có thành tích xuất sắc trong học tập của 3 trường: mầm non, tiểu học và Trung học cơ sở tại xã Đồng Lạc.

Đồng Lạc là một trong những xã còn nhiều khó khăn trên địa bàn huyện Chương Mỹ với dân số hơn 5.000 người, trong đó tỷ lệ hộ nghèo còn cao. Tuy nhiên, đây cũng là một xã có phong trào phấn đấu học tập, đạt được nhiều thành tích cao của địa phương. Phát biểu tại buổi trao quà, nữ học sinh đại diện cho các em học sinh trường THCS Đồng Lạc xúc động nói: Đây là món quà rất ý nghĩa đối với chúng con, nhất là khi Tết đang đến rất gần. Chúng con sẽ phấn đấu để học tập tốt hơn nữa, xứng đáng với sự quan tâm của thầy cô và mọi người. Chủ tịch UBND xã Đồng Lạc Nguyễn Bá Thành cho biết, sự quan tâm giúp đỡ của Công ty Chế biến thực phẩm Đức Hạnh là nguồn động viên lớn cho học sinh trong xã nỗ lực phấn đấu, học tập tốt hơn nữa để trở thành con ngoan, trò giỏi. Được biết, Đức Hạnh là một trong những doanh nghiệp uy tín với nhiều sản phẩm bánh kẹo chất lượng được các hệ thống siêu thị lớn như Metro, Big C, Co.op Mart… tin tưởng.

Đối với những học sinh có điều kiện tại Hà Nội, các em cũng có những cách riêng để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết đến xuân về. Ngày 2/2, trường THPT Lương Thế Vinh đã tổ chức cho học sinh gói bánh chưng làm từ thiện cho các em bé trong Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương. Chủ tịch HĐQT, Hiệu trưởng trường Lương Thế Vinh, thầy Văn Như Cương cùng các thầy cô cũng tích cực tham gia hoạt động cùng các học sinh. Cô Văn Thùy Dương (Phó hiệu trưởng trường Lương Thế Vinh) cho biết, đây là một cách để học sinh vừa ôn lại truyền thống văn hóa của dân tộc, vừa biết cảm thông, sẻ chia với những số phận bất hạnh.

Cũng trong tuần qua, hoạt động gói bánh chưng mang tên: “Cơm có thịt - Bánh chưng xanh”  cũng đã được tổ chức tại trường THPT Lý Thường Kiệt (quận Long Biên, Hà Nội). Tại đây, các thầy cô giáo cùng các học sinh trong trường đã chung tay nhau gói tặng bánh chưng để gửi về cho vùng cao Lai Châu. Hơn 800 chiếc bánh chưng cùng những mảnh giấy nhỏ viết lời yêu thương đã được gửi tặng các học sinh nghèo vùng cao Lai Châu.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng