Mặt đường Cầu Giấy - Nhổn nham nhở: Chủ đầu tư dự án metro nói gì?

TPO - Trước việc mặt trục đường Cầu Giấy - Nhổn nham nhở, ổ gà không đảm bảo an toàn giao thông được Báo Tiền phong phản ánh, đại diện chủ đầu tư dự án metro Nhổn - ga Hà Nội đã thông tin với phóng viên về sự việc.

Mặt đường Xuân Thủy đoạn qua nhà ga ĐH Quốc Gia - vị trí từng là công trường metro
Mặt đường Xuân Thủy đoạn qua nhà ga ĐH Quốc Gia - vị trí từng là công trường metro

Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Lê Trung Hiếu, Phó trưởng ban Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội-MRB (UBND thành phố Hà Nội), cho biết: dự án được khởi công năm 2010 nhưng đến năm 2014 MRB mới thực hiện quây rào thi công trên diện rộng. Đến cuối năm 2018, trừ các vị trí các nhà ga, hàng rào thi công trụ và đường ray trên cao trên tuyến đã cơ bản được dỡ bỏ, hoàn trả mặt bằng để phương tiện lưu thông.

Theo ông Hiếu, việc hoàn trả mặt bằng phần thi công trên đường đã được MRB triển khai hơn 1 năm qua và đến nay nhiều đoạn đã được bàn giao cho Sở GTVT tiếp quản, tổ chức giao thông. Với những đoạn đường vừa được thảm lại nhưng bị hỏng, rách nham nhở và ổ gà, ông Hiếu cho biết, những đoạn này có đoạn MRB đã bàn giao cho Sở GTVT tiếp nhận cả năm qua, có đoạn đang thuộc phạm vi dự án và các nhà thầu phải hoàn trả, bảo hành.

“Tuy nhiên, để xác định rõ được vị trí các đoạn này, trách nhiệm thuộc về ai, cùng với đó là những đoạn cần phải có phương án sửa chữa, bàn giao tiếp, trong tuần qua Ban đã lên lịch cùng với Sở GTVT đi rà soát nhưng do phía Sở GTVT chưa bố trí được lịch. Tuần này chúng tôi tiếp tục liên lạc với Sở GTVT để thực hiện việc trên. Quan điểm của MRB là không né tránh trách nhiệm”, ông Hiếu nói.

Đối với những đoạn trên trục đường Cầu Giấy - Nhổn đã bàn giao để Sở GTVT Hà Nội có trách nhiệm duy tu, sửa chữa trong quá trình sử dụng, ông Hiếu cho biết, đã yêu cầu Phòng Quản lý dự án 1 (MRB) kiểm tra, rà soát các văn bản, trong ngày 17/3 sẽ thông tin cụ thể với PV Tiền Phong.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đời sống

Mới - Nóng