Mặt hồ Bách Thảo bất ngờ đổi màu lạ

TPO - Sau những cơn mưa ở Hà Nội, mặt nước hồ trong công viên Bách Thảo bổng dưng chuyển màu lạ, phủ một lớp như váng dầu màu vàng.

Theo ghi nhận của PV, hầu hết toàn bộ mặt hồ nước trong công viên Bách Thảo đều phủ màu vàng lạ mắt. Nhìn kỹ, giống như một lớp váng dầu đặc quánh nổi trên mặt hồ nước. Hiện tượng khiến nhiều người cảm thấy lạ lùng và không giải thích được.
Chị N.P.Linh (Ba Đình, Hà Nội), người thường xuyên tập thể dục ở đây cho biết: "Này nào tôi cũng đi bộ tập thể dục ở đây, lần đầu tôi nhìn thấy nước hồ có màu vàng như thế như là người ta đổ cái gì xuống, chứ tôi cũng không biết tại sao lại như thế".
Trả lời vấn đề này, đại diện vườn Bách Thảo khẳng định màu nước như vậy là do váng tảo. "Khi trời nóng gặp cơn mưa nền nhiệt đổi thì tảo sẽ nổi lên, trong hồ không đối lưu đi đâu cả nên tảo chết sẽ tạo thành váng", người này nói.
Người này chia sẻ thêm: "Cái váng này có thể gây cho cá dưới mặt hồ chết, do thiếu oxi và do môi trường nước bị bẩn, bên quản lý cũng đang gửi làm thí nghiệm xem là tảo gì, trong hồ không thể xử lý bằng hóa chất vì cá sẽ chết".
Đại diện vườn Bách Thảo cho biết công viên đã lắp thêm hai máy tạo sóng, tạo oxi xuống nước để tránh hiện trượng nổi tảo lên. Đồng thời bố trí hàng ngày 3 người liên tục vớt váng đó lên để giữ cho hồ không bị ô nhiễm.
Mặt hồ Bách Thảo bất ngờ đổi màu lạ - ảnh 1 Mặt hồ nước trong công viên Bách Thảo đều phủ màu vàng lạ mắt.
Mặt hồ Bách Thảo bất ngờ đổi màu lạ - ảnh 2 Giống như một lớp váng dầu đặc quánh nổi trên mặt hồ nước.
Mặt hồ Bách Thảo bất ngờ đổi màu lạ - ảnh 3  
Mặt hồ Bách Thảo bất ngờ đổi màu lạ - ảnh 4 Đại diện vườn Bách Thảo khẳng định màu nước như vậy là do váng tảo 
Mặt hồ Bách Thảo bất ngờ đổi màu lạ - ảnh 5 Hai máy tạo sóng, tạo oxi xuống nước để tránh hiện trượng nổi tảo lên.
Mặt hồ Bách Thảo bất ngờ đổi màu lạ - ảnh 6  3 nhân viên liên tục vớt váng tảo lên để giữ cho hồ không bị ô nhiễm.
Mặt hồ Bách Thảo bất ngờ đổi màu lạ - ảnh 7  
Mặt hồ Bách Thảo bất ngờ đổi màu lạ - ảnh 8 Khi trời nóng gặp cơn mưa nền nhiệt đổi thì tảo sẽ nổi lên, trong hồ không đối lưu đi đâu cả nên tảo chết sẽ tạo thành váng.
Mặt hồ Bách Thảo bất ngờ đổi màu lạ - ảnh 9  
Mặt hồ Bách Thảo bất ngờ đổi màu lạ - ảnh 10 Cái váng này có thể gây cho cá dưới mặt hồ chết, do thiếu oxi và do môi trường nước bị bẩn.
Mặt hồ Bách Thảo bất ngờ đổi màu lạ - ảnh 11 Photo: ..
Mặt hồ Bách Thảo bất ngờ đổi màu lạ - ảnh 12  Đại diện vườn Bách Thảo cho biết đang gửi mẫu để xem đây là loại tảo gì để có biện pháp khắc phục

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng