Mê mẩn với chợ phiên đồ xưa giữa lòng Hà Nội

Ngày 18/1, tại khuôn viên bể bơi Sao Mai, quận Tây Hồ, Hà Nội, chợ phiên “Vintage-Art” lần 2 được tổ chức thu hút đông giới trẻ cùng công dân nước ngoài.

Chợ phiên thu hút rất đông du khách.
Chợ phiên thu hút rất đông du khách.

Sân chơi cuối tuần” này đã thu hút đông đảo công chúng, kể cả những công dân nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Tới dự hoạt động này, mọi người đồng thời góp quỹ từ thiện “Cơm có thịt” dành cho trẻ em nghèo vùng cao. 

Hà Nội thời tiết ấm đẹp. Đây đó đã có hàng hoa rong, bán những cảnh đào nhỏ, báo hiệu không khí Tết gần kề. Chợ phiên diễn ra ven hồ Tây, không quá ồn ã. Du khách, trong đó có đông nhóm bạn trẻ,  thư thả dạo chợ, ngắm, mua những món đồ ưa thích. Hàng hoá thì đủ loại, xưa - cũ chen lẫn với đương đại, chen đủ những sắc màu.

Mê mẩn với chợ phiên đồ xưa giữa lòng Hà Nội - ảnh 1 Gian bán quần áo luôn "bắt mắt" các quý cô.
Mê mẩn với chợ phiên đồ xưa giữa lòng Hà Nội - ảnh 2  Gia đình một người Châu Á xem tranh tại chợ phiên.
Mê mẩn với chợ phiên đồ xưa giữa lòng Hà Nội - ảnh 3 Tha hồ lựa chọn. 
Mê mẩn với chợ phiên đồ xưa giữa lòng Hà Nội - ảnh 4 Khu vực bán đồ cũ luôn tấp nập, thu hút những người hoài cổ, kể cả khách quốc tế có thú sưu tầm.
Mê mẩn với chợ phiên đồ xưa giữa lòng Hà Nội - ảnh 5 Tại khu vực sinh vật cảnh, có những chú rùa được cấy ghép bằng các loại cây cảnh, mua về trưng bày nom khá hấp dẫn.  
Mê mẩn với chợ phiên đồ xưa giữa lòng Hà Nội - ảnh 6 Một nữ du khách nước ngoài chọn mua tranh cổ động. 
Mê mẩn với chợ phiên đồ xưa giữa lòng Hà Nội - ảnh 7  "Thượng vàng hạ cám" đồ xưa - cũ nhằm thoả chí người sưu tập.
Mê mẩn với chợ phiên đồ xưa giữa lòng Hà Nội - ảnh 8 Các ông chủ bán hàng ở khu vực đồ xưa - cũ thường vận trang phục khá "ngầu", nhưng rất vui tính, luôn chào mời du khách.
Mê mẩn với chợ phiên đồ xưa giữa lòng Hà Nội - ảnh 9 Các thiếu nữ bận rộn làm đẹp
Mê mẩn với chợ phiên đồ xưa giữa lòng Hà Nội - ảnh 10 Những chú dê này có cốt bằng gốm, phủ giấy có hoạ tiết ngộ nghĩnh và được trang trí đẹp. Có một chú dê như thế bày vui Tết năm Mùi, sao không nhỉ?

Ảnh: Lê Quang Vinh

Theo Lao động

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng