Một Hà Nội yên bình trong ngày Quốc Khánh

Không còn cảnh ồn ào của xe cộ mà thay vào đó là hình ảnh một Hà Nội bình yên, cuộc sống như chậm lại trong buổi sáng ngày Quốc khánh 2/9.

Một Hà Nội yên bình trong ngày Quốc Khánh - ảnh 1 Sáng 2/9, Hà Nội không còn cảnh nhộn nhịp, ồn ã thường nhật. Đường phố vắng vẻ, yên bình, cờ rực đỏ cả góc phố. Hình ảnh, đường Điện Biên Phủ sáng nay.
Một Hà Nội yên bình trong ngày Quốc Khánh - ảnh 2 Người dân đạp xe ra đường trong tâm trạng phấn khởi trong bầu không khí trong lành, mát mẻ.
Một Hà Nội yên bình trong ngày Quốc Khánh - ảnh 3 Phố phường êm ả, rợp cờ đỏ sao vàng , cuộc sống như chậm lại để gợi nhớ một Hà Nội xưa.
Một Hà Nội yên bình trong ngày Quốc Khánh - ảnh 4 Góc phố bình yên nơi phố cổ, đọc báo, tập thể dục vào buổi sáng là một thói quen không thể thiếu của người Hà Nội từ bao đời nay.
Một Hà Nội yên bình trong ngày Quốc Khánh - ảnh 5 Khoảng không gian trước chùa Quán Thánh (Ba Đình) yên bình, cổ kính không còn cảnh hàng quán, xe cộ ngập tràn vào mỗi buổi sáng.
Một Hà Nội yên bình trong ngày Quốc Khánh - ảnh 6 Nhắc đến Hà Nội không thể nhắc đến Hồ Gươm, nơi đây là trái tim của thủ đô. Thường vào mỗi buổi sáng sớm, người dân đổ về đây tập thể dục, hưởng không khí trong lành.
Một Hà Nội yên bình trong ngày Quốc Khánh - ảnh 7 Sáng ngày Quốc khánh, trong không gian yên bình, người dân không còn nghe thấy tiếng xe cộ, khói bụi...
Một Hà Nội yên bình trong ngày Quốc Khánh - ảnh 8 Người bán báo dạo thong thả đạp vòng Hồ Gươm, ngóc nghách phố cổ để phục vụ thói quen của người Hà Nội xưa.
Một Hà Nội yên bình trong ngày Quốc Khánh - ảnh 9 Những người cao tuổi tập thể dục vào buổi sáng cảm nhận hết được một Hà Nội khác, một Hà Nội gần gũi, thân thương...
Một Hà Nội yên bình trong ngày Quốc Khánh - ảnh 10 Ngồi vỉa hè ăn bát phở nóng là hình ảnh đặc trưng mà có lẽ chỉ Hà Nội mới có. Sáng nay, trong buổi sáng mừng ngày Quốc khánh 2/9, người dân có thể thoải mái, thư thái, vừa ăn vừa ngắm phố phường trong không gian yên tĩnh.
Một Hà Nội yên bình trong ngày Quốc Khánh - ảnh 11 Chị Hiền quê Nam Định cùng 3 con lên Hà Nội từ sớm đến Lăng Bác.
Một Hà Nội yên bình trong ngày Quốc Khánh - ảnh 12 Nụ cười phấn khởi của những người dân quê hương Bác (Nghệ An) khi được ra Hà Nội, vào Lăng viếng Bác.
Một Hà Nội yên bình trong ngày Quốc Khánh - ảnh 13 Trong ngày trọng đại của đất nước, người dân đổ về Quảng trường Ba Đình là hình ảnh đẹp nhất về sự kính trọng của người dân dành cho vị cha già dân tộc.

Theo Dân Việt

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng

Khám phá