DMCA.com Protection Status

Mưa, thời tiết lạnh giúp chất lượng không khí Hà Nội trở lại mức tốt

TPO - Cơn mưa và gió lạnh giúp chất lượng không khí (CLKK) trên toàn Thành phố được cải thiện rõ rệt so với những ngày trước. Mọi người có thể thoải mái tham gia các hoạt động ngoài trời.

Người dân có thể thoải mái với các hoạt động ngoài trời
Người dân có thể thoải mái với các hoạt động ngoài trời
Chi cục bảo vệ môi trường (Sở Tài nguyên và môi trường Hà Nội) vừa có thông báo cho biết, sáng nay (14/11), chất lượng không khí (CLKK) trên toàn Thành phố được cải thiện rõ rệt so với ngày hôm qua, chất lượng không khí tại các điểm quan trắc duy trì ở mức “Tôt” – Không ảnh hưởng đến sức khỏe.
Nguyên nhân do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ chiều tối hôm qua trên toàn Thành phố xuất hiện mưa và gió lớn đã tác động tích cực đến CLKK.
Đại diện Chi cục cho biết, trong điều kiện CLKK như thế này mọi người có thể thoải mái tham gia các hoạt động ngoài trời.
ô nhiễm, bụi mịn, hà nội, khuyến cáo, người dân, sở tài nguyên môi trường, top 1, tổ ong, mai trọng thái, điểm đo, quan trắc - ảnh 1 Chất lượng không khí sáng 14/11. Ảnh: Chi cục bảo vệ môi trường Hà Nội.
Theo ghi nhận của PV Tiền Phong trên ứng dụng PamAir, đa số các khu vực đều ghi nhận CLKK ở mức cảnh báo vàng, có nơi màu xanh - mức tốt.
3 ngày trước, kết quả quan trắc chất lượng không khí ở nhiều tỉnh thành khu vực phía Bắc gần như tất cả đều màu tím, thể hiện chất lượng không khí xấu, nguy hại.

Theo TS Hoàng Dương Tùng - chủ tịch Mạng lưới Không khí sạch Việt Nam, đây là hiện tượng ô nhiễm không khí chưa từng thấy khi màu tím ở hầu hết các trạm quan trắc trên địa bàn Hà Nội, thậm chí có nơi còn ghi nhận ở ngưỡng nâu, mức nguy hại.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng