Mướt mồ hôi chen chân phố bán đồ Trung thu lớn nhất Thủ đô

TPO - Những ngày này khi Tết Trung thu đã cận kề, phố Hàng Mã, con phố nổi tiếng của Hà Nội với đủ các loại mặt hàng phục vụ mùa Trung thu đông nghịt người mua, kẻ bán.

Phố bán đồ Trung thu lớn nhất Hà Nội đông nghịt người - ảnh 1 Theo ghi nhận của PV Tiền Phong, phố Hàng Mã, con phố nổi tiếng với nghề thủ công truyền thống làm đồ mã dùng cho công việc cúng lễ và đồ trang trí bằng giấy ngay cả ban ngày cũng đã kín đặc người những ngày sát Tết Trung thu.
Phố bán đồ Trung thu lớn nhất Hà Nội đông nghịt người - ảnh 2 Số lượng người dân đổ về mua sắm tăng đột biến khiến phố Hàng Mã trở nên "quá tải". Ngày chính những người chở hàng phân phối cũng phải mướt mồ hôi đển lách qua dòng người ùn ùn đổ về trong ngày.
Phố bán đồ Trung thu lớn nhất Hà Nội đông nghịt người - ảnh 3 So với những năm trước đây, những món đồ chơi truyền thống của Việt Nam đang được ưa chuộng trở lại. Đèn ông sao, trống, đầu sư tử, đèn kéo quân sản xuất tại Việt Nam cũng được tiêu thụ nhanh hơn rất nhiều.
Phố bán đồ Trung thu lớn nhất Hà Nội đông nghịt người - ảnh 4 Chia sẻ với Tiền Phong, anh Công, một người bán đèn ông sao trên phố Hàng Mã cho biết, những ngày gần đây, anh làm không xuể để giao hàng cho khách ở khắp Hà Nội. Giá của các loại đèn ông sao cũng có rất nhiều loại, tuỳ kích thước của đèn. Có đèn ông sao cỡ lớn giá lên tới vài trăm nghìn đồng cũng có.
Phố bán đồ Trung thu lớn nhất Hà Nội đông nghịt người - ảnh 5 Đầu sư tử, một món đồ chơi không thể thiếu mỗi dịp Trung thu cũng tiêu thụ khá chạy.
Phố bán đồ Trung thu lớn nhất Hà Nội đông nghịt người - ảnh 6 Trong khi đó, các loại đồ chơi có xuất xứ từ Trung Quốc cũng ít có khách mua hơn nên tiêu thụ chậm.
Phố bán đồ Trung thu lớn nhất Hà Nội đông nghịt người - ảnh 7 So với những năm trước, các loại đồ chơi nội mùa Trung thu đang lên ngôi.
Phố bán đồ Trung thu lớn nhất Hà Nội đông nghịt người - ảnh 8 Đổ về Hàng Mã những ngày này chủ yếu là các bạn trẻ. Có người đi mua sắm về cho gia đình, mua quà đi tặng và cũng có người chỉ đến để chụp ảnh.
Phố bán đồ Trung thu lớn nhất Hà Nội đông nghịt người - ảnh 9 Đèn ông sao xuất hiện ở các cửa hàng trên phố Hàng Mã. 
Phố bán đồ Trung thu lớn nhất Hà Nội đông nghịt người - ảnh 10 Hàng vạn người những ngày này vẫn liên tục đổ về phố Hàng Mã khiến khu vực này luôn trong tình trạng tắc nghẽn dù lực lượng chức năng đã phân luồng không cho xe máy đi vào trong khu vực.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng

Khám phá