DMCA.com Protection Status

Mỹ Đức sẽ xây nhà máy xử lý rác tại Chùa Hương

TPO - Lãnh đạo huyện Mỹ Đức cho biết, vấn đề rác thải, vệ sinh môi trường được huyện đặc biệt quan tâm. Lãnh đạo huyện đã có đoàn đi Nam Định để thăm quan lò đốt rác thải sinh hoạt theo hướng công nghiệp, để sắp tới có thể đưa về xử lý rác ở Chùa Hương.

Mỹ Đức sẽ xây nhà máy xử lý rác tại Chùa Hương

Chiều 7/1, Thành ủy Hà Nội tổ chức buổi giao ban báo chí về tình hình tổ chức các lễ hội trên địa bàn năm 2020.

Phó Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức Nguyễn Văn Hậu cho biết, năm nay giá thắng cảnh vẫn giữ nguyên như năm trước là 80.000 đồng/người cho toàn bộ 21 điểm di tích Chùa Hương, đã có cả bảo hiểm khách du lịch. Tiền đi xuồng, đi đò là 50.000 đồng cho cả 2 chiều ra vào.

Ông Hậu thông tin: Toàn bộ tiền thu được sẽ cân đối vào nguồn thu ngân sách của huyện Mỹ Đức. Mỹ Đức huyện thuần nông nên ngân sách Thành phố hỗ trợ cho Mỹ Đức là 85% về chi tiêu hành chính.

UBND huyện Mỹ Đức đã ban hành Kế hoạch quản lý và tổ chức Lễ hội Du lịch chùa Hương năm 2020 với chủ đề: “Lễ hội Kỷ cương – Văn minh du lịch”. Ban tổ chức đã thành lập các tiểu ban, trạm kiểm tra, tổ kiểm tra. Trưng tập một số cán bộ, chiến sĩ của cơ quan thành phố, huyện, xã Hương Sơn tham gia phục vụ Lễ hội.

Theo đó, tiểu ban An ninh – Trật tự sẽ tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn PCCC, xử lý triệt để các vi phạm trật tự an toàn xã hội, đảm bảo an toàn cho du khách mùa lễ hội. Đồng thời phối hợp với công an các quận, huyện xử lý triệt để các đối tượng đi đón khách từ xa. Xử lý nghiêm những trường hợp cố tình ép giá, ép khách gây nhũng nhiễu đòi tiền bồi dưỡng.

Đối với các phương tiện vận chuyển khách bằng đò, xuồng, khi vận chuyển phải có giỏ đựng rác, chấp hành và hướng dẫn du khách cùng tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường chung, không bỏ rác xuống suối.

Lãnh đạo huyện Mỹ Đức cho biết thêm, vấn đề rác thải, vệ sinh môi trường được huyện đặc biệt quan tâm. Lãnh đạo huyện đã có đoàn đi Nam Định để thăm quan lò đốt rác thải sinh hoạt theo hướng công nghiệp. Rất hiệu quả và sử dụng ít lao động, công suất đốt 10 – 15 tấn/ngày. “Nếu có thể đưa lò đó về sử dụng ở Chùa Hương thì hoàn toàn xử lý được toàn bộ rác, không còn tình trạng rác ở chùa Hương nữa”, ông Hậu nói.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng