DMCA.com Protection Status

Ngăn khách chui vào đường ray chụp ảnh, Hà Nội rào lại cầu Long Biên

TPO - Theo đại diện Công ty quản lý đường sắt Hà Hải cho biết sẽ làm lại hàng rào trên cầu Long Biên để ngăn cấm người dân, khách du lịch chui từ đường bộ vào đường sắt trong tháng 12.

Theo phản ánh của báo Tiền Phong trước đó, khách Tây tìm đến điểm chụp ảnh mới là cầu Long Biên, nơi cũng có đường ray tàu hỏa sau khi xóm đường tàu cà phê bị dẹp bỏ khiến lượng người đến đây tăng đột biến. 
Ngăn khách chui vào đường ray chụp ảnh, Hà Nội rào lại cầu Long Biên - ảnh 1 Lượng du khách đến cầu Long Biên ngày một tăng sau khi xóm cà phê đường tàu đóng cửa.
 
Điều đáng nói là những du khách liều lĩnh tìm cách vào bên trong đường ray để có ảnh đẹp bất chấp nguy hiểm. Không chỉ mất an toàn giao thông đường sắt, việc du khách đi lại qua đường rất dễ xảy ra tai nạn giao thông đường bộ khi xe máy lưu thông qua cầu liên tục với mật độ lớn.
Việc hàng rào chắn bằng sắt "thủng", du khách chỉ cần chui qua là có thể vào được bên trong đường ray một cách dễ dàng. Hơn nữa nhiều du khách mạo hiểm trèo qua lan can đã xuống cấp để vào được bên trong.
Ngăn khách chui vào đường ray chụp ảnh, Hà Nội rào lại cầu Long Biên - ảnh 2 Du khách chui vào đường ray một cách dễ dàng do hàng rào chắn bằng sắt "thủng". 
Ngăn khách chui vào đường ray chụp ảnh, Hà Nội rào lại cầu Long Biên - ảnh 3 Người dân bất chấp chèo qua lan can để vào đường sắt.
 
Về vấn đề trên, ông Tạ Quang Sơn Trưởng phòng Kỹ thuật – An toàn, Công ty quản lý đường sắt Hà Hải cho biết, sau khi ngăn cấm cà phê đường tàu, du khách đã đổ về cầu Long Biên nhiều hơn so với lần trước.
 
“Sau khi nhận được phản ánh về việc du khách trèo cầu Long Biên thì công ty đã tổ chức kiểm tra rà soát, cắm 3 biển báo tại 2 đầu cầu và 1 biển tại rào gần ga Long Biên", ông Sơn cho biết.
 
Về an ninh khu vực, ông Sơn chia sẻ thêm: "Công ty phối hợp với chính quyền địa phương, cơ quan công an của 3 quận 4 phường để đảm bảo an toàn giao thông trên cầu long biên, cử lực lượng bảo vệ, cấm du khách, người dân trèo cầu Long Biên để chụp ảnh, đi lại trên phạm vi đường sắt".
 
“Qua đó, chúng tôi đang lập kế hoạch hàn lại hàng rào bị thủng để ngăn cấm người dân, du khách chui từ đường bộ vào đường sắt, dự kiến trong tháng 12 sẽ làm xong", ông Sơn khẳng định.
 
Nằm gần khu phố cổ Hà Nội, cầu Long Biên được xây dựng từ cuối thế kỷ 19 và bị tàn phá trong chiến tranh. Ngày nay cây cầu vẫn là nút giao thông quan trọng của thủ đô với đường sắt đơn chạy giữa, hai bên đường là làn dành cho xe cơ giới và người đi bộ.

Cầu Long Biên đẹp mê hoặc trong mùa cỏ lau

Tiết trời chuyển lạnh cũng là thời điểm những khóm lau nở rộ dọc 2 bên bờ sông Hồng, tô điểm cho cây cầu chứng nhân lịch sử của thủ đô Hà Nội thêm phần thơ mộng, lãng mạn.

 

Du khách trèo vào đường tàu cầu Long Biên chụp ảnh

Xóm cà phê đường tàu nằm trên đoạn Phùng Hưng bị "xóa sổ", khách du lịch tìm đến cầu Long Biên, vượt rào ra giữa đường ray để chụp ảnh.

Đóng cửa phố đường tàu, khách Tây 'dạt' ra cầu Long Biên

Xóm cà phê đường tàu nằm trên đoạn Phùng Hưng bị "xóa sổ", khách Tây tìm đến cầu Long Biên vượt rào ra giữa đường ray để chụp ảnh.

Bác kiến nghị cho phép 'xóm đường tàu' hoạt động trở lại

Theo quy định thì khoảng cách mà người dân đưa ra vẫn không đảm bảo an toàn hành lang đường sắt nên kiến nghị của người dân không thể thực hiện được.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng