Nghìn người chen chân chụp ảnh cúc họa mi, dịch vụ 'ăn theo' hốt bạc

TPO - Những ngày cuối tháng 11 cúc họa mi nở rộ là lúc người dân Thủ đô đua nhau đến các vườn hoa rộng mênh mông săn cho mình những bức ảnh. Lượng khách tăng, đặc biệt vào cuối tuần mang lại thu nhập lớn cho chủ vườn và các dịch vụ kèm theo.

Những ngày cúc họa mi chính vụ, tại các vườn hoa bãi đá sông Hồng, thung lũng hoa Hồ Tây, Thảo nguyên hoa, hay những cánh đồng tại vườn ở Nhật Tân... có đến cả nghìn người đến chụp ảnh từ sáng đến tối, đặc biệt vào những ngày cuối tuần qua. 
Ghi nhận của PV, mỗi vườn hoa ước chừng có cả nghìn lượt khách đến, tại các vườn hoa, các hộ gia đình ngoài việc trồng bán cũng kiếm thêm khoản thu nhập khi cho du khách chụp ảnh với 30.000đ/người. Tuy nhiên, những vườn hoa mở ra dịch vụ chuyên nghiệp mới thực sự là "hốt bạc" mỗi mùa cúc họa mi tới. Giá vé vào cửa ở các khu này có giá lần lượt từ 50.000đ - 80.000đ - 110.000đ/người, kèm theo đó là những bó hoa bán ngoài với giá 50.000đ-70.000đ tùy cỡ.
Bạn N.H.My (24 tuổi, Cầu Giấy, Hà Nội) chia sẻ: "Em chưa bao giờ chụp với cúc họa mi, thấy trời đẹp nên muốn đi chụp lấy bộ ảnh. Đến vườn thì cũng hơi bất ngờ vì đông như vậy, vé vào cửa 2 người là 100.000đ, mua bó hoa phụ kiện 150.000đ nữa. Trang phục, trang điểm em tự lo được nên không tốn thêm gì nữa".
"Đến mùa cúc họa mi là tôi lại bận rộn, một tuần nhận vài lượt khách. Khách chủ yếu đặt qua các studio, hay thuê qua nhà vườn, khách lẻ đặt trực tiếp có nhưng ít", anh Phong, thợ chụp ảnh dịch vụ chuyên nghiệp cho biết.
Nghìn người chen chân chụp ảnh cúc họa mi, dịch vụ 'ăn theo' hốt bạc - ảnh 1 Tháng 11 luôn thu hút những bạn trẻ đam mê chụp ảnh với sắc hương cúc họa mi trên những cánh đồng hàng nghìn mét vuông.
Nghìn người chen chân chụp ảnh cúc họa mi, dịch vụ 'ăn theo' hốt bạc - ảnh 2 Đây cũng là dịp các chủ vườn "hốt bạc", kiếm cả triệu đồng mỗi ngày kèm các dịch vụ ăn theo.
Nghìn người chen chân chụp ảnh cúc họa mi, dịch vụ 'ăn theo' hốt bạc - ảnh 3 Việc các cánh đồng hoa "quá tải" khiến thợ chụp ảnh gặp khó khăn trong việc chọn góc, khuôn hình.
Nghìn người chen chân chụp ảnh cúc họa mi, dịch vụ 'ăn theo' hốt bạc - ảnh 4 Du khách phải chờ mới có không gian chụp ảnh.
Nghìn người chen chân chụp ảnh cúc họa mi, dịch vụ 'ăn theo' hốt bạc - ảnh 5 Dịp cuối tuần luôn chật cứng người trên những cánh đồng cúc họa mi trắng.
Nghìn người chen chân chụp ảnh cúc họa mi, dịch vụ 'ăn theo' hốt bạc - ảnh 6 Thành phần chụp cúc họa mi càng ngày đa dạng mọi lứa tuổi nhưng chủ yếu vẫn là các bạn thiếu nữ xinh xắn.
Nghìn người chen chân chụp ảnh cúc họa mi, dịch vụ 'ăn theo' hốt bạc - ảnh 7  
Nghìn người chen chân chụp ảnh cúc họa mi, dịch vụ 'ăn theo' hốt bạc - ảnh 8 Các thợ chụp ảnh "khốn khổ" tìm góc chụp đẹp trước tình trạng đông đúc.
Nghìn người chen chân chụp ảnh cúc họa mi, dịch vụ 'ăn theo' hốt bạc - ảnh 9  
Nghìn người chen chân chụp ảnh cúc họa mi, dịch vụ 'ăn theo' hốt bạc - ảnh 10 Sắc trắng tinh khôi của cúc họa mi khiến nhiều người mê mẩn, do chỉ có cuối tuần nên đều ít lựa chọn, đành phải chen chân vào các vườn cúc đông đúc.
Nghìn người chen chân chụp ảnh cúc họa mi, dịch vụ 'ăn theo' hốt bạc - ảnh 11  
Nghìn người chen chân chụp ảnh cúc họa mi, dịch vụ 'ăn theo' hốt bạc - ảnh 12 Vẻ đẹp loài hoa này tựa như sự trong trắng của thiếu nữ 17 tuổi.
Nghìn người chen chân chụp ảnh cúc họa mi, dịch vụ 'ăn theo' hốt bạc - ảnh 13 Các bé gái được phụ huynh đưa đến "đọ sắc" với họa mi.
Nghìn người chen chân chụp ảnh cúc họa mi, dịch vụ 'ăn theo' hốt bạc - ảnh 14 Sắc trắng tinh khôi, mộc mạc của loài hoa này khiến con người đắm say, ngay cả những người khó tính.
Nghìn người chen chân chụp ảnh cúc họa mi, dịch vụ 'ăn theo' hốt bạc - ảnh 15 Cúc họa mi đang rơi vào cuối mùa, chỉ còn hơn tuần nữa để kịp lưu giữ khoảnh khắc loài hoa này trong năm nay.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng