Nghìn người đổ về khu vườn đèn lồng khổng lồ ở Hà Nội

Gần nghìn người dân thủ đô đang đổ về khu vườn gần công viên Yên Sở (Hà Nội) chiêm ngưỡng và chụp ảnh với những công trình nổi tiếng thế giới được làm bằng đèn lồng sáng rực.

 Nghìn người đổ về khu vườn đèn lồng khổng lồ ở Hà Nội - ảnh 1 19h30 ngày 11/12, ôtô xếp hàng vào bãi gửi tại khu vườn đèn lồng gần công viên Yên Sở (quận Hoàng Mai, Hà Nội).
 Nghìn người đổ về khu vườn đèn lồng khổng lồ ở Hà Nội - ảnh 2 Tại đây có hàng trăm mẫu đèn lồng kích thước lớn được trưng bày trên diện tích 50.000 m2 tại LePARC by Gamuda.
 Nghìn người đổ về khu vườn đèn lồng khổng lồ ở Hà Nội - ảnh 3 Đây là khu vườn trong khuôn khổ chương trình Lễ hội đèn lồng khổng lồ Việt Nam - Hàn Quốc 2016 tổ chức trong vòng 51 ngày (khai mạc từ 3/12, kết thúc vào ngày 22/1/2017).
 Nghìn người đổ về khu vườn đèn lồng khổng lồ ở Hà Nội - ảnh 4 Mở cửa từ 17h hàng ngày, ngay từ chập tối, hàng trăm người đã xếp hàng dài chờ soát vé tại cổng.
 Nghìn người đổ về khu vườn đèn lồng khổng lồ ở Hà Nội - ảnh 5 Tranh thủ ngày nghỉ cuối tuần, nhiều gia đình cho trẻ em đến thưởng ngoạn công trình đẹp mắt lần đầu tiên xuất hiện tại Hà Nội.
 Nghìn người đổ về khu vườn đèn lồng khổng lồ ở Hà Nội - ảnh 6 Sự kiện nhằm tôn vinh văn hóa Việt Nam và thể hiện sự tiếp nhận, giao thoa với nét đẹp Hàn Quốc. Nhiều công trình biểu tượng các quốc gia được tái hiện tại đây.
 Nghìn người đổ về khu vườn đèn lồng khổng lồ ở Hà Nội - ảnh 7 Rồng khổng lồ, một hình tượng không thể thiếu trong mỗi sự kiện văn hóa tại Việt Nam. Khu vực trưng bày rồng cũng là một trong những nơi thu hút nhiều du khách tập trung nhất lễ hội.
 Nghìn người đổ về khu vườn đèn lồng khổng lồ ở Hà Nội - ảnh 8 Tháp truyền hình Namsan nổi tiếng ở thủ đô Seoul (Hàn Quốc). Tên đầy đủ là tháp truyền hình N.Seoul (tên ghép của từ Namsan và Seoul), tuy nhiên, công trình thường được gọi là tháp Seoul hoặc tháp Namsan. Công trình trị giá khoảng 2,5 triệu USD này là biểu tượng, niềm tự hào của người dân xứ kim chi.
 Nghìn người đổ về khu vườn đèn lồng khổng lồ ở Hà Nội - ảnh 9 Đài thiên văn Cheomseongdae lâu đời nhất châu Á tại tỉnh Gyeongju (Hàn Quốc) cũng được quảng bá tại đây. Đây là đài quan sát khoa học đầu tiên trên toàn thế giới được xây dựng dưới dạng một chiếc tháp đá.
 Nghìn người đổ về khu vườn đèn lồng khổng lồ ở Hà Nội - ảnh 10 Đây là báu vật thứ 31 của Hàn Quốc và là di sản quan trọng trong quần thể di sản cố đô Gyeongju. Vào ngày 20/12/1962, nó đã được UNESCO công nhận là di sản văn hoá thế giới.
 
 Nghìn người đổ về khu vườn đèn lồng khổng lồ ở Hà Nội - ảnh 11 Nhân dịp mùa Giáng sinh sắp đến, khu vườn cũng trang trí nhiều hình tượng Noel như cây thông, ngôi nhà tuyết...
 Nghìn người đổ về khu vườn đèn lồng khổng lồ ở Hà Nội - ảnh 12 hay tuần lộc...
 Nghìn người đổ về khu vườn đèn lồng khổng lồ ở Hà Nội - ảnh 13 Cỗ xe tuần lộc và ông già Noel làm bằng đèn lồng là một trong những hình tượng thu hút nhiều phụ huynh cho trẻ em tới ngồi thử và chụp ảnh.
 Nghìn người đổ về khu vườn đèn lồng khổng lồ ở Hà Nội - ảnh 14 Tháp nghiêng Pisa, biểu tượng ở thủ đô Roma của Italy. Xa xa là mô hình tháp Eiffel tại thủ đô Paris (Pháp).
 Nghìn người đổ về khu vườn đèn lồng khổng lồ ở Hà Nội - ảnh 15 Hình tượng thủy cung với các loài hải sản bơi lượn.
 Nghìn người đổ về khu vườn đèn lồng khổng lồ ở Hà Nội - ảnh 16 Mô hình chùa Một Cột (Hà Nội).
 Nghìn người đổ về khu vườn đèn lồng khổng lồ ở Hà Nội - ảnh 17 Khu vườn 12 con giáp cũng là nơi thu hút nhiều du khách. Nhiều người tìm đến chỗ con vật mà mình cầm tinh để chụp ảnh.
 Nghìn người đổ về khu vườn đèn lồng khổng lồ ở Hà Nội - ảnh 18 Đôi bạn trẻ Hải Yến và Thành Lâm thích thú với mô hình dưới đáy đại dương.
 Nghìn người đổ về khu vườn đèn lồng khổng lồ ở Hà Nội - ảnh 19 Anh Quản Văn Long tranh thủ đưa vợ đi chơi khu vườn đèn lồng. Anh cho biết sau khi nhiều bạn bè tới đây về tả rất hấp dẫn đã tranh thủ ngày nghỉ cuối tuần đến thưởng ngoạn.

Lễ hội đèn lồng là một trong những hoạt động giải trí độc đáo tại tổ hợp vui chơi giải trí LeParc, được xây dựng bởi Tập đoàn Gamuda Việt Nam. Tổ hợp giải trí này sẽ chính thức đi vào hoạt động trong thời gian từ 3/12 đến 22/1/2017 với nhiều ưu đãi lên tới 50%.

Với 6 khu Shop House tại Le Parc By Gamuda mang 6 chủ đề khác biệt với nhiều phong cách đẹp độc lạ: Cool Japan, Truly Vietnam, Cowboy, Hallyu, You only live once, The Cup, Le Parc By Gamuda hứa hẹn trở thành một điểm đến vui chơi - giải trí - mua sắm mới dành cho gia đình, bạn bè và khách du lịch vào dịp cuối tuần hay các ngày nghỉ lễ.

Địa điểm: km 1,5 Pháp Vân, Công viên Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội..

Theo Zing

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng